Cập nhật ngày : 3/15/2018 3:34:28 PM

Thanh Liêm hơn 1.400 nông dân được đào tạo nghề

Từ đầu năm 2017 đến nay, Hội Nông dân huyện Thanh Liêm đã tích cực phối hợp với các ngành tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT cho hơn 35.620  hội viên tham gia, trong đó hội trực tiếp tập huấn 2.050 hội viên. Xây dựng mới 55 mô hình về phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường; phối hợp với Trung tâm dạy nghề của tỉnh, huyện tổ chức dạy nghề cho 1.410 lao động, những ngành nghề được đào tạo chủ yếu là: thêu ren, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng rau sạch, may công nghiệp…Cùng đó, hội đã tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân các nguồn vốn vay hộ nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường, học sinh sinh viên, giải quyết việc làm, cận nghèo với tổng số tiền hơn 87 tỷ đồng giúp hơn 2 nghìn hộ vay. Thông qua các lớp tập huấn, được vay vốn các hội viên đã mạnh dạn áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao năng suất, tăng thu nhập tại hộ gia đình.

HND huyện Thanh Liêm