Cập nhật ngày : 4/9/2018 2:42:48 PM

Sáng ngày 5/4/2018.  Hội nông dân Thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2018

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Tám – chủ tịch Hội nông dân Thành phố Phủ Lý, các đ/c Trong BTV, BCH và đông đủ Chủ tịch, phó chủ tịch Hội nông dân cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Đ/c Trần Thị Tám báo cáo hoạt động công tác hội và phong trào nông dân quý I năm 2018 của hội nông dân Thành Phố. Kết quả nổi bật là: Trong đó quý I Hội nông dân Thành phố đã tổ chức thăm hỏi, tặng 66 xuất quà (tỉnh 8 xuất; thành phố 20; cơ sở 38 xuất) trị giá 16.300.000 đồng cho 66 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất; Phối hợp tổ chức liên hoan văn hoá, văn nghệ và thăm hỏi tặng quà tân binh nên đường nhập ngũ;  Kết nạp 167 Hội viên, Quỹ Hội tăng 17 triệu đồng. Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và xóa nghèo bền vững. Đến nay đã có 10.380 hộ đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 10 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp trung ương, 35 hộ cấp tỉnh và 192 hộ cấp thành phố; 19.090  hộ đăng ký gia đình văn hoá; Chỉ đạo cơ sở phối kết hợp tập huấn chuyển giao kỹ thuật gieo cấy và chăm sóc lúa vụ chiêm xuân 2018;  kỹ thuật chăn nuôi và phòng chống rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm được 50 lớp với 5045 lượt người. Trực tiếp tham gia tập huấn 11 lớp với 605 lượt người; Phối hợp với phòng LĐ TBXH, các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức đào tạo nghề cho 485 người, trực tiếp đào tạo cho 53 nguời, tư vấn việc làm 797 người, giới thiệu việc làm được 430 người…..

Tại Hội nghị Đ/c Trần Thị Tám cũng đã đánh giá những tồn tại, khuyết điểm và nguyên nhân để rút kinh nghiệm tổ chức hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới .

Trong quý II năm 2018, các cấp hội từ thành phố đến cơ sở cần tập trung chuẩn bị  Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội nông dân cấp thành phố nhiệm kỳ 2018 – 2023 dự kiến vào tháng 5 tới; Xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm với 50% cơ sở hội đồng thời kiểm tra quản lý sử dụng Quỹ HTND, vốn vay ủy thác của CSXH, phấn đấu giảm tỷ lệ dư nợ quá hạn xuống dưới 0.2%.; Tiếp tục phối hợp với trung tâm khuyến nông, phòng kinh tế tập huấn khoa học kỹ thuật về chăm sóc và phòng bệnh lúa, cây màu phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm và phối hợp với trung tâm DN& GTVL Tỉnh, các công ty tổ chức các lớp dạy nghề, tập huấn chuyển giao KHKT cho HVND. Đồng thời trong quý II năm 2018 Hội nông dân thành phố cũng chỉ đạo HND xã phường xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các mô hình điểm của tỉnh và thành phố. Đôn đốc kiểm tra thực hiện các mô hình kinh tế - xã hội năm 2018; Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tập trung vào công tác tuyên truyền vận động giải phóng mặt bằng giao đất cho các dự án đúng tiến độ; Chủ động giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan đến hội viên.

HỘI NÔNG DÂN THÀNH PHỐ PHỦ LÝ