Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 890
All 10677979
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 4/18/2018 2:48:39 PM

 

          

           Chi hội trưởng hội nông dân nhiệt tình với công tác Hội

      Với hơn 20 năm gắn bó với công tác hội nông dân cơ sở, trong vai trò là Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn Cổ Động, xã Thanh Hải (Thanh Liêm), bà Nhữ Thị Đỗ là người cán bộ hội tiêu biểu, thể hiện ở lòng nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của hội và các hội đoàn thể khác của địa phương.

      Về nghỉ hưu năm 1993, bà Nhữ Thị Đỗ tích cực tham gia các hội đoàn thể của địa phương, năm 1995, bà được hội viên nông dân tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng. Lúc này, công tác hội còn gặp nhiều khó khăn do đa phần hội viên là lao động phổ thông, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông với thu nhập thấp, số hộ hội viên nghèo chiếm cao; tỷ lệ hội viên tham gia vào hội đạt thấp.Trước tình hình trên, bà Đỗ đã cùng với các chị em trong Ban Chấp hành nghĩ cách vực dậy phong trào hội.

      Để chi hội hoạt động hiệu quả, bà tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp hội phát động.Với sự nỗ lực của bản thân, bà luôn đi đầu trong mọi mặt công tác, nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội dung chỉ đạo của hội cấp trên, để từ đó, trong các buổi sinh hoạt hội bà phổ biến đến các hội viên, nông dân trong chi hội.   

      Nổi bật là việc tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hằng năm, hội thường xuyên phối hợp với HTXDVNN tổ chức nhiều buổi chuyển giao KHKT về trồng trọt và chăn nuôi cho hội viên; xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân được 10 triệu đồng cho 3 hội viên khó khăn vay phát triển sản xuất, với lãi xuất thấp. Ngoài ra, hội đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giúp 48 hộ vay vốn để phát triển kinh tế giảm nghèo, xây dựng công trình vệ sinh và chi phí cho con em ăn học với số tiền trên 1 tỷ đồng… Từ đó hằng năm số hộ sản xuất kinh doanh giỏi suất hiện càng nhiều, đến nay thôn Cổ Động có trên 100 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. 

      Thực hiện chủ trương của Hội Nông dân huyện mua bò tặng hội viên nghèo, chi hội đã vận động hội viên ủng hộ được hơn 1 triệu đồng cùng với các chi hội trong toàn xã mua 1 con bò vàng trị giá trên 11 triệu đồng tặng cho 1 hộ nghèo để phát triển kinh tế. Cùng đó, hội đã làm tốt công tác kết nạp hội viên mới, hằng năm đều vượt từ 116% đến 150%, riêng năm 2017, hội đã kết nạp được 11 hội viên mới vào hội. Đưa tổng số hội viên trong chi hội lên 296 hội viên. Phong trào nông dân tham gia xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa cũng được chi hội thường xuyên quan tâm , năm 2017 qua bình xét gia đình văn hóa đạt trên 91%. Đặc biệt, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về đích NTM năm 2017 của xã, chi hội đã vận động hội viên đóng góp, xây dựng đường trục chính chính nội đồng và các công trình phúc lợi trị giá trên 200 triệu đồng...  

      Qua 20 năm là chi hội trưởng nông dân thôn, gắn bó với hội viên, bà đã nắm bắt được tâm tư từng hội viên và trong sinh hoạt chi hội bà luôn tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui với nhau, để cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình. Bà cũng đã nhiều lần làm hòa giải viên cho các vụ mâu thuẩn giữa các thành viên trong gia đình hội viên. Những lúc như thế bà luôn chịu khó lắng nghe và để cho hội viên nói hết những suy nghĩ, bức xúc của mình rồi cùng Ban Chấp hành Chi hội tìm cách hòa giải và động viên chị em cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

      Mặc dù tuổi đã cao, bận rộn với nhiều công việc nhưng bà vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà và dành thời gian cho việc xã hội.Tâm sự với tôi, bà cho biết: Lúc đầu khi mới tham gia công tác hội bà gặp rất nhiều khó khăn khi gia đình bà không chấp nhận để bà đi làm một công việc mà người ta vẫn thường hay nói là “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” nhưng với lòng nhiệt tình và tận tâm của mình bà đã dần dần thuyết phục được gia đình để tham gia phong trào ở địa phương.

       Hơn 20 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác hội, bà Nhữ Thị Đỗ đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào nông dân thôn Cổ Động có nhiều chuyển biến tích cực. Với những cống hiến của bà, bà đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, bà xứng đáng là gương điển hình trong công tác hội ở địa phương.

                                                                                      HND Thanh Liêm

 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam