Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 956
All 10581532
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 6/4/2018 2:31:40 PM
Hội nông dân thành phố Phủ Lý tổ chức đại hội đại biểu Hội nông dân lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023.

 

Trong thời gian 2 ngày 29 và 30/5/2018, Hội Nông dân Thành phố Phủ Lý long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023.


 

Dự đại hội có đ/c Khổng Thị Thảo - Ủy viên Ban chấp hành TW Hội Nông dân Việt Nam - Chủ tịch hội Nông dân tỉnh; các đ/c trong Ban thường vụ, lãnh đạo chuyên viên các Ban của HND tỉnh; lãnh đạo lãnh đạo Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Hà Nam. Lãnh đạo Thành phố có đ/c Bùi Hồng Tiến – Phó bí thư thường trực Thành  uỷ; đ/c Nguyễn Anh Chức - Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố, các đ/c trong Ban thường vụ Thành uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thành phố, các đ/c lãnh đạo HND các huyện, các đ/c lãnh đạo uỷ ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể của Thành phố, các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó chủ tịch hội qua các thời kỳ, lãnh đạo các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn và 159 đại biểu chính thức đại diện cho trên 25.000 hội viên nông dân trong toàn Thành phố.

          Nhiệm kỳ 2012-2018, các cấp Hội nông dân thành phố Phủ Lý đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt. Hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và chính quyền các phường, xã tổ chức 118 buổi tuyên truyền cho hơn 9 nghìn lượt hội viên tham dự các chương trình hội thảo, hội nghị về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Cũng trong nhiệm kỳ, Hội Nông dân thành phố đã thành lập mới được 143 chi hội nâng tổng số hội viên ND của TP lên hơn 25 nghìn hội viên. Các cấp Hội đã thành lập được 10 chi hội các ngành nghề, 111 Câu lạc bộ. Đặc biệt Hội nông dân thành phố đã thành lập CLB SXKD giỏi với 69 thành viên tham gia tích cực. Để thu hút hội viên tham gia và gắn bó với phong trào, Ban Chấp hành Hội các cấp không ngừng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt; xây dựng quỹ hội và tuyên dương, khen thưởng kịp thời các gương điển hình trong sản xuất kinh doanh… Hội xác định, đây là phong trào quan trọng nhằm góp phần nâng cao đời sống cho hội viên, gắn với mục tiêu giảm nghèo bền vững. Xác định chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; đưa vào sử dụng những giống mới; tạo điều kiện hình thành cụm chăn nuôi gắn với trồng trọt là một trong những mục tiêu quan trọng, hàng năm, các cấp hội đã tổ chức nhiều lớp dạy nghề, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho nông dân. Cùng với đó, Hội Nông dân thành phố chủ động triển khai các hoạt động hỗ trợ, tư vấn nông dân phát triển sản xuất, tranh thủ sự hỗ trợ, hợp tác từ Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Liên Việt, Quỹ Hỗ trợ nông dân, phối hợp với các hợp tác xã sản xuất nông nghiệp bán trả chậm hàng chục tấn giống, phân bón, máy móc... tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên nông dân phát triển sản xuất. Bên cạnh đó, công tác đào tạo nghề và GQVL cho hội viên nông dân bị thu hồi đất nông nghiệp được Hội Nông dân các cấp và lãnh đạo địa phương đặc biệt quan tâm. Trong nhiệm kỳ, có 39 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương, 138 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh và 934 hộ cấp TP... Đặc biệt, Hội còn làm tốt vai trò cầu nối giữa Ngân hàng Chính sách xã hội với hội viên, tạo điều kiện để bà con tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển, nhân rộng các mô hình sản xuất. Xác định rõ vai trò chủ thể của cán bộ, hội viên Hội nông dân trong xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân TP Phủ Lý đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đưa xây dựng NTM trở thành một trong những phong trào thi đua trọng tâm của công tác Hội. Các cấp Hội đã vận động nông dân xây dựng các mô hình con đường nông dân tự quản, vận động nông dân hiến đất và tài sản trên đất để xây dựng hạ tầng nông thôn, vận động nông dân tham gia bảo vệ môi trường.....

          Với những nỗ lực trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân thành phố đã được công nhận là đơn vị vững mạnh xuất sắc được TW Hội, UBND Tỉnh tặng bằng khen và tặng Cờ thi đua, nhiều cá nhân và tập thể đư­ợc trao tặng kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân Việt Nam và được TW hội tặng bằng khen…

          Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2018-2023 với tinh thần “Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của giai cấp nông dân Việt Nam, xứng đáng là lực lượng trung tâm và lòng cốt trong sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp nông thôn", Hội nông dân thành phố Phủ Lý tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, trong đó chú trọng xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới. Để làm được điều đó, Hội tập trung vào các giải pháp như xây dựng tổ chức Hội vững về chính trị, tư tưởng, mạnh về tổ chức và hành động; tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả “Phong trào nông dân thi đua, sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững". Phấn đấu 100% hội viên được phát thẻ; tỷ lệ hội viên đạt 95% so với tổng số lao động nông lâm nghiệp và thủy sản; tổng số hộ hội viên đạt 76% so với hộ nông thôn; gắn phát triển hội viên đi đôi với nâng cao chất lượng hội viên. 100% cơ sở và chi hội xây dựng được quỹ Hội bình quân đạt 70.000đ/hội viên, thu nộp quản lý sử dụng hội phí theo đúng điều lệ Hội.

          Phát biểu tham luận tại đại hội, các đại biểu nêu lên kết quả, kinh nghiệm đạt được trong việc triển khai thực hiện mô hình chi hội ngành nghề góp phần giải quyết việc làm cho hội viên nông dân; phát triển kinh tế gắn với xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn.

          Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Khổng Thị Thảo - Ủy viên BCH TW Hội nông dân Việt Nam – Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Hà Nam và đồng chí  Bùi Hồng Tiến – Phó bí thư thường trực Thành  uỷ đã biểu dương ghi nhận kết quả công tác Hội và phong trào nông dân của Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ tới Hội nông dân thành phố cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: “Tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương trọng tâm thực hiện Nghị quyết số 05 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh nông nghiệp hóa tạo bước đột phá phát triển nhanh, bền vững nông nghiệp nông thôn Hà Nam giai đoạn 2016- 2025 và Nghị quyết chuyên đề  về tích tụ ruộng đất nông nghiệp và phát triển nông nghiệp bền vững đến năm 2020. Đặc biệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 22. Chủ động tham mưu cả hệ thống chính trị vào cuộc tạo sức mạnh tổng hợp hỗ trợ vật chất. Đẩy mạnh các phong trào nông dân hoạt động có hiệu qủa, chú trọng xây dựng các mô hình triển khai nhân rộng. Các cấp hội tham gia đóng góp ý kiến cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Ban chấp hành Hội, các cấp thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo chỉ đạo điều hành bám sát chủ trương của Đảng, sự chỉ đạo của cấp ủy, Nghị quyết của hội cấp trên và cơ sở; tăng cường chỉ đạo kiểm tra giám sát hướng mạnh hoạt động về cơ sở".

          Hội nông dân thành phố Phủ Lý đã bầu BCH Hội Nông dân Thành phố lần thứ  IX nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 22 đồng chí và bầu 31 đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân cấp tỉnh thời gian tới; bầu Ban thường vụ Hội gồm 4 đồng chí, đồng chí Trần Thị Tám giữ chức Chủ tịch Hội nông dân thành phố nhiệm kỳ 2018-2023./.

Hội Nông dân thành phố Phủ Lý


Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam