Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 2248
All 11035890
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 6/11/2018 2:50:24 PM

 

Hội nghị trao đổi cách sử dụng phân bón

tại xã Chuyên Ngoại – Duy Tiên

 

Sáng ngày 06/06/2018 tại Hội trường Nhà văn hóa Thôn Từ Đài, Hội nông dân xã Chuyên Ngoại đã phối hợp với công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc (phân bón Phú Mỹ) tổ chức hội nghị trao đổi với bà con nông dân về cách sử dụng phân bón cho các đối tượng cây trồng, cách nhận biết một số mặt hàng phân nhái kém chất lượng và các biện pháp kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả. Tham gia hội nghị có gần 100 đại biểu là những hộ nông dân tiêu biểu trong sản xuất trồng trọt và một số cửa hàng cung ứng phân bón trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, chuyên viên kỹ thuật về sử dụng phân bón của công ty đã chia sẻ việc sử dụng phân bón đúng liều lượng, đúng thời điểm, tiết kệm được chi phí; cách thức sử dụng các loại phân bón đối với một số loại cây ăn quả đang được trồng chủ đạo tại địa phương: nhãn, ổi, bưởi, cam, chuối,…để làm sao đem lại năng suất cao, chất lượng quả tốt, hạn chế sâu bệnh, giá thành sản phẩm cao và bảo vệ môi trường; cách phân biệt phân bón Phú Mỹ chính hiệu, chất lượng đã được bà con tín nhiệm và sử dụng từ lâu với các phân bón kém chất lượng khác.

Các hội viên cho biết đây là hội nghị rất thiết thực cho nông dân trong việc lựa chọn các loại phân bón có chất lượng để nâng cao năng suất, chất lượng nông sản. Nhiều vấn đề đã được giải quyết mà lâu nay không biết hỏi ai, làm như thế nào. Hội nghị cũng là cơ hội để các nhà phân phối phân bón và hội viên giao lưu, chia sẻ cởi mở những kinh nghiệm với nhau và hướng tới liên kết để cung ứng sản phẩm phân bón chất lượng cho nhân dân trên địa bàn xã Chuyên Ngoại.

                                                                                       

                                                                 Nguyễn Thị Thanh Thủy

                                                        Chủ tịch Hội nông dân xã Chuyên Ngoại  

 

 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam