Cập nhật ngày : 6/15/2018 10:11:19 AM

Nghị lực và khát khao của một nông dân

Vốn là con liệt sĩ, anh Hà Viết Xuân, hội viên chi hội nông dân thôn Ngọc Thị xã Duy Minh, nuôi trong mình ước mơ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Trải qua nhiều việc, làm nhiều nghề, thầu ao thả cá, chăn nuôi, buôn chuối sang Trung quốc, nhận làm công trình giao thông nông thôn, kinh doanh dịch vụ ăn uống… đã cho anh rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.  Năm 2011 anh quyết định chuyển nghề từ kinh doanh ăn uống sang làm dịch vụ vận tải, bước đầu chỉ là chạy xe tải nhỏ chở xi măng sau anh chuyển sang chạy xe tải lớn. Do nhu cầu phát triển công nghiệp, xây dựng của địa phương và được gia đình động viên, bạn bè giúp đỡ, công việc của anh ngày một phát triển, từ chỗ chỉ có 1 xe thì nay gia đình anh đang có 15 xe đầu kéo chuyên dụng chuyên chở  xi măng và hàng hóa, tạo việc làm thường xuyên cho 20 lao động với thu nhập bình quân từ 7-9 triệu đồng/người/tháng, hàng háng thu nhập trừ chi phí của gia đình đạt trên 100 triệu đồng.

Không chỉ phát triển kinh tế gia đình, anh còn tham gia nhiều hoạt động phong trào như đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi ở địa phương, ủng hộ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động khác do xã, thôn xóm phát động. Năm 2018, tại đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Duy Minh anh đã được bầu là đại biểu sản xuất kinh doanh giỏi của xã đi dự đại hội Hội Nông dân huyện Duy Tiên khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023./.

Lê Đình Thi

Chủ tịch Hội Nông dân xã Duy Minh