Cập nhật ngày : 7/4/2018 4:54:38 PM

Giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân

tại Hội Nông dân xã Liêm Sơn và thị trấn Kiện Khê

Với mục tiêu hỗ trợ vốn giúp người nông dân đầu tư cho sản xuất, xây dựng mô hình kinh tế - xã hội, hình thành các tổ hợp tác, hợp tác xã nghề,… Vừa qua, Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân - Hội Nông dân tỉnh Hà Nam đã tổ chức giải ngân 600 triệu đồng từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương cho 20 hộ nông dân của 2 xã: Liêm Sơn và Kiện Khê (Thanh Liêm) vay phát triển đàn lợn nái, lợn thịt và sản xuất bánh đa nướng.

Với mức vay 30 triệu đồng/hộ, trong thời gian 2 năm (24 tháng) các hộ nông dân sẽ tập trung mua con giống, thức ăn chăn nuôi, nguyên liệu sản xuất bánh đa (gạo, vừng, lạc). Quá trình sử dụng vốn sẽ được Hội Nông dân huyện và Ban Điều hành QHTND HND tỉnh thường xuyên kiểm tra, giám sát, đảm bảo vốn được sử dụng đúng mục đích, bảo toàn vốn khi đến hạn thu hồi. Bên cạnh đó, Hội Nông dân cơ sở sẽ hỗ trợ tập huấn khoa học kỹ thuật cho các hộ vay vốn, nếu có nhu cầu./.

Hội Nông dân huyện Thanh Liêm (Hà Nam)