Cập nhật ngày : 7/11/2018 4:36:41 PM

Hội nông dân huyện Bình Lục tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 5 tháng 7 năm 2018 vừa qua, Hội Nông dân huyện Bình Lục đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; triên khai quy chế làm việc của BCH Hội Nông dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Ủy ban kiểm tra huyện ủy; các đồng chí UV BCH HND huyện khóa X, chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm; chỉ ra những tồn tại, hạn chế; phân tích nguyên nhân của hạn chế và đề ra các giải pháp, phương hướng nhiệm trong 6 tháng cuối năm. Cũng tại Hội nghị đồng chí Lê Ngọc Hanh – HUV – Chủ tịch Hội nông dân huyện đã thay mặt BCH Hội nông dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023 triển khai quy chế làm việc và chương trình toàn khóa của Ban chấp hành.

Hội nghị cũng đã nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực huyện ủy. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Lê Ngọc Hanh – HUV, Chủ tịch HND huyện nhấn mạnh phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền; gắn việc tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các cơ chế, chính sách liên quan đến Nông nghiệp, nông dân, nông thôn và các văn bản của Hội gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia phát triển kinh tế xã hội và thực hiện thắng lợi những mục tiên phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2018.  Tiếp tục triển khai cuộc vận động"Cán bộ hội viên nông dân Bình Lục tiết kiệm tặng bò vàng sinh sản cho hội viên, nông dân nghèo, lập thành tích chào mừng Đại hội HND các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023"; vận động cán bộ hội viên đóng góp kinh phí để xây dựng bia tưởng niệm Di tích lịch sử Tiếng trống Bồ Đề năm 1930. Đẩy mạnh công tác phát triển hội viên mới; thành lập mới các mô hình kinh tế tập thể; Tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2018; Tiếp tục phối hợp tốt với các ngành để mở các lớp dạy nghề, chuyển giao tiến bộ KHKT cho hội viên nông dân….

Nhân dịp này, Ban thường vụ Hội nông dân huyện tổ chức chia tay đồng chí Trần Xuân Tú – Nguyên Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện nghỉ hưu theo chế độ BHXH và các đồng chí UV BCH HND huyện khóa IX thôi không tham gia BCH HND huyện khóa X. Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc và có nhiều đóng góp cho công tác hội và phong trào nông dân của huyện nhà.

Hội Nông dân huyện Bình Lục