Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 966
All 10581542
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 8/24/2018 4:30:33 PM

 

Cán bộ Hội tâm huyết với công tác hội và phong trào nông dân

Ông Nguyễn Xuân Khôi – sinh năm 1956-  chi hội trưởng nông dân thôn Nhân trai, xã Hưng Công, huyện Bình Lục được biết đến là một cán bộ Chi hội nông dân năng động, nhiệt tình với công tác Hội và phong trào nông dân, luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động nhằm vận động, tập hợp hội viên nông dân tham gia các hoạt động của Hội, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Tham gia công tác tại chi hội từ năm 2007 khi đó chi hội mới có 21 hội viên nông dân. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn song bằng sự tâm huyết, năng động, nhiệt tình của mình ông Nguyễn Xuân Khôi luôn đi đầu trong các phong trào, công tác và hoạt động hội. Ông luôn gần gũi, trao đổi, hướng dẫn trực tiếp các nhu cầu về phát triển kinh tế cho hội viên như giống, vốn, kinh nghiệm trong sản xuất. Ông coi trọng công tác ứng dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng hiệu quả, chủ động đưa giống mới chất lượng cao vào sản xuất, vận động hội viên đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật để nâng cao giá trị sản xuất, cải thiện thu nhập. Luôn động viên, giúp đỡ, thăm hỏi kịp thời lúc khó khăn, bệnh tật tới hội viên nông dân. Từ đó, làm tăng uy tín của hệ thống Hội, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Hiện nay, chi hội ông có 83 hội viên tham gia. Nhưng nguồn quỹ hội viên lên đến gần 45 triệu đồng, bình quân 540.000đ/HV. Đây là chi hội có quỹ hội viên cao nhất trong toàn huyện.

Tâm sự với chúng tôi. Ông chia sẽ: “Muốn tuyên truyền, vận động tốt, bản thân chi hội trưởng phải luôn đi đầu trong mọi công tác, nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội dung chỉ đạo của Hội cấp trên. Để từ đó, trong các buổi sinh hoạt Hội phổ biến đến các hội viên, nông dân trong Chi hội. Vận động hội viên, nông dân áp dụng khoa học, kỹ thuật mà mình được tập huấn để sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Rồi những lúc hội viên ốm đau, bệnh tật ông cùng với BCH chi hội luôn đến động viên kịp thời, chia sẽ những khó khăn, giúp đỡ về vật chất. Rồi trong các buổi sinh hoạt chi hội luôn tạo ra không khí vui vẻ, với nội dung sinh hoạt phong phú… Đặc biệt là cũng có những nguyên tắc rõ ràng có sự đồng thuận rất cao của hội viên”.

Khi được hỏi về các phương pháp để chi hội phát triển quỹ hội viên. Ông thật thà chia sẽ: Từ khi nhận nhiệm vụ quỹ hội viên của chi hội rất thấp có vài chục nghìn/hội viên. Nhưng hiện nay quỹ chi hội lên đến 540 nghìn/hội viên. Để làm được điều đó, cần phải làm tốt công tác vận động, khơi dậy tinh thần đoàn kết trong chi hội. Một phần là chi hội đóng góp hàng năm, nhưng phần lớn là từ các hoạt động chung của chi hội. Bản thân ông đứng ra nhận các công trình thủy lợi, nạo vét kênh mương, rồi vận động hội viên tham gia để lấy công đóng góp vào quỹ hội. Chi hội cũng có nguyên tắc rõ ràng về công tác này, nếu hội viên nào không tham gia sẽ đóng phí tương đương với ngày công, nếu hội viên nào cao tuổi sẽ không phải tham gia. Vì vậy mà quỹ hội viên ngày càng tăng lên. Nguồn quỹ này được chi hội cho hội viên khó khăn về vốn sản xuất vay lại, lấy lãi để sinh hoạt chi hội khi cần thiết.

Bên cạnh đó, công tác phát triển hội viên được ông rất chú trọng, với uy tín của chính người chi hội trưởng và các hoạt động sôi nổi của chi hội, hàng năm có nhiều người xin vào sinh hoạt trong chi hội và khi hội viên tham gia đều tự nguyện đóng quỹ hội viên với mức hiện có.

Với những đóng góp của Chi hội trưởng cùng với sự đoàn kết nỗ lực của hội viên trong chi hội. Những năm qua chi hội luôn thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Đồng thời thực hiện tốt phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh; phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh và những chỉ tiêu thi đua được cấp trên giao. Năm 2017, Bản thân ông Khôi cũng như Chi hội Nhân Trai đã được Hội Nông dân Tỉnh Hà Nam tặng bằng khen.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù đã hơn 60 tuổi nhưng với sự tâm huyết, nhiệt tình, sự  uy tín của bản thân mà Hội viên nông dân chi hội thôn Nhân Trai vẫn tiếp tục tín nhiệm để ông tiếp tục cống hiến cho công tác Hội và phong trào nông dân của chi hội trong nhiệm kỳ tới với vai trò là chi hội trưởng và là Ủy viên BCH Hội Nông dân xã Hưng Công. Và hi vọng ông có thật nhiều sức khỏe để có nhiều cống hiến hơn nữa cho công tác hội và phong trào nông dân của xã nhà.

Hội nông dân huyện Bình Lục

 

 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam