Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 183
All 11141436
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 11/16/2018 10:37:10 AM

 

Câu lạc bộ trồng cây ăn quả thôn Tường Thụy 3 xã Trác Văn

tổng kết sau 1 năm hoạt động

 

Thành lập từ tháng 7/2017 do Hội Nông dân xã trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động, ngày 12/11/2018 vừa qua câu lạc bộ trồng cây ăn quả thôn Tường Thụy 3 xã Trác Văn tổ chức tổng kết sau 1 năm hoạt động.

Ngày đầu thành lập CLB có 25 thành viên là những nông dân trồng cây ăn quả trong thôn, sau 1 năm đã kết nạp thêm 4 thành viên khác vào tham gia sinh hoạt. Trong năm qua, Hội Nông dân xã đã phối hợp với HTX dịch vụ nông nghiệp, các công ty phân bón tổ chức 3 buổi tập huấn trao đổi kỹ thuật sử dụng phân bón hiệu quả cho cây ăn quả, cách chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây từ giai đoạn sau thu hoạch đến chuẩn bị thu hoạch quả và đã mở rộng diện tích thêm 2,5 ha chủ yếu là trồng bưởi Diễn và ổi. Cứ 3 tháng 1 lần và vào các đợt cao điểm chăm sóc cho cây trồng, các thành viên câu lạc bộ lại tổ chức sinh hoạt để cùng nhau trao đổi kỹ thuật bón phân, tỉa cành, kích thích cho cây ra hoa, đậu quả, phòng trừ sâu bệnh hại các hộ đã từng bước hỗ trợ nhau trong việc nâng cao kiến thức, kỹ thuật trồng và chăm sóc vườn cây ăn quả của mỗi gia đình.

Với diện tích trồng năm 2017 là trên 2,1 ha chủ yếu là bưởi Diễn, bưởi Hoàng trạch, cam Vinh, Cam đường canh, ổi... ông Đặng Thanh Bình - Chủ nhiệm câu lạc bộ ước tính thu nhập từ vườn cây ăn quả các hộ đạt trên 900 triệu đồng điển hình như hộ gia đình anh Nguyễn Văn Hùng, Lê Văn Thành có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm./.

 

Hội nông dân huyện Duy Tiên

 

 

 

 

 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam