Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 219
All 11141472
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 1/14/2019 8:57:56 AM
HND Liêm Tiết trao tặng bò vàng sinh sản cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn

 

HND Liêm Tiết trao tặng bò vàng sinh sản cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện chương trình hành động “Thực hiện chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh xuyên suốt 2017-2018”.

Nhằm giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, Hội nông dân xã đã tuyên truyền, vận đông, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ xây dựng quỹ bò vàng sinh sản tặng hội viên nông dân nghèo. Sau một thời gian tuyên truyền, vận đông, ngày 10 tháng 11 năm 2018 HND xã Liêm Tiết đã nhận được tổng số tiền là 22.200.000 đồng từ công ty TNHH Cường Khôi, địa chỉ thôn Trại – xã Liêm Tiết – TP Phủ Lý – tỉnh Hà Nam. BTV HND xã đã triển khai tới các chi hội khảo sát các hộ hội viên nông dân nghèo, cận nghèo để bình xét và lựa chọn hộ Ông Lê Văn Chúc ở chi hội 3 thôn Trại và hộ Ông Đào Văn Đạt ở chi hội 7 thôn Lương Tràng  là địa chỉ để trao tặng bò vàng sinh sản.

Hộ gia đình Ông Lê Văn Chúc và hộ Ông Đào Văn Đạt là hộ thuộc diện hộ cận nghèo, hộ có khả năng điều kiện quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu nguồn vốn để đầu tư. Hiện gia đình Ông Lê Văn Chúc có 4 khẩu trong đó có 1 khẩu trong độ tuổi lao động xong lao động chính trong nhà sức khỏe yếu không có khả năng lao động nặng; hộ Ông Đào Văn Đạt hiện nay có 4 khẩu trong đó có 2 khẩu trong độ tuổi lao động nhưng 1 khẩu là chủ hộ lại không có khả năng lao động nặng, tính nết không được bình thường.

Đây là món quà hết sức thiết thực và có giá trị to lớn, tạo công ăn việc làm, giúp các hộ gia đình bớt đi phần nào sự khó khăn phấn đấu thoát nghèo góp phần nâng tỷ lệ hộ khá giầu, giảm tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã.

          Đây là một trong các hoạt động tình nghĩa nằm trong các hoạt động giúp hội viên nông dân nghèo nhân dịp đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019 của Hội nông dân xã Liêm Tiết – Thành phố Phủ Lý./.

 

Trần Thị Thanh Hương

Hội nông dân Hà Nam

 

 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam