Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 222
All 11141475
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 1/24/2019 9:31:45 AM

 

Thanh Thủy tập huấn kỹ thuật gieo trồng vụ đông xuân 2019

         

          Để chuẩn bị tốt các yếu tố cho sản xuất nông nghiệp vụ đông xuân 2019, ngày 19/01/2019 Hội Nông dân xã Thanh Thủy, Thanh Liêm đã phối hợp với Hội đồng quản trị hai HTXDVNN tổ chức hội nghị tập huấn chuyển giao khoa học thuật cho hội viên nông dân và bà con xã viên của hai HTX. Dự hội nghị tập huấn có 230 đại biểu là hội viên nông dân và bà con xã viên trên địa bàn xã. Tại hội nghị tập huấn các học viên được nghe cán bộ trung tâm khuyến nông Tỉnh Hà Nam hướng dẫn quy trình ngâm ủ, xử lý hạt giống, kỹ thuật gieo sạ hàng và kỹ thuật chăm bón, phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa xuân. Cũng tại hội nghị các học viên được nghe cán bộ công ty phân bón Tiến Nông Thanh Hóa hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón của công ty đối với các loại cây trồng.

          Thông quan hội nghị tập huấn giúp cho hội viên nông dân và bà con xã viên nắm bắt các tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất nhằm tăng năng xuất cây trồng đồng thời lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với đồng ruộng địa phương có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó các học viên cũng nắm bắt được quy trình chăm bón, liều lượng sử dụng phân bón phù hợp với từng loại cây trồng nhằm tăng hiệu quả hấp thụ của cây trồng và bảo vệ môi trường đất.

          Được biết vụ đông xuân năm 2019 toàn xã Thanh Thủy gieo cấy tổng diện tích 325,4ha, trong đó 100% diện tích được thực hiện phương pháp gieo thẳng, với cơ cấu giống lúa lai là 160ha chiếm 49,2% diện tích lúa hàng hóa là 50ha chiếm 15,4% diện tích, lúa thuần là 115,4ha chiếm 35,4% diện tích.

          Theo kế hoạch sản xuất của UBND xã và các HTXDVNN toàn xã Thanh Thủy phấn đấu gieo cấy hoàn thành 100% diện tích trước Tết nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 . Cụ thể từ ngày 23/01/2019 các đơn vị thôn căn cứ lịch chỉ đạo của UBND xã, các HTXDVNN phát động nhân dân tiến hành xuống giống ở các vùng nhỏ lẻ và từ ngày 25/01/2019 sẽ tiến hành gieo sạ các diện tích còn lại trên các sứ đồng.

          Để thực hiện kế hoạch này từ ngày 16/01/2019 các HTXDVNN đã tiến hành tháo vợi nước đồng thời đôn đốc tổ thợ máy làm đất đẩy nhanh tiến độ làm đất quy trình 2 với phương châm làm đất xong đến đâu sẽ xuống giống đến đó, nếu thời tiết thuận lợi toàn xã sẽ hoàn thành công tác gieo cấy trước ngày 30/01/2019 tức ngày 25/12/âm lịch.

          Để góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân 2019, Thường trực Hội Nông dân xã cũng đã chỉ đạo các chi hội nông dân tập trung tuyên truyền vận động hội viên và bà con xã viên bám sát lịch gieo cấy của UBND xã, các HTXDVNN triển khai thực hiện đạt kết quả cao phấn đấu hoàn thành 100% diện tích trước thời gian phát động./.

                                                                              Vũ Việt Chung

                                                                  Chủ tịch HND xã Thanh Thủy

 

 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam