Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 2255
All 11035897
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 2/22/2019 3:01:51 PM

 

Gương điển hình nông dân xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân học tập và làm theo lời Bác

 

Những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Hội Nông dân xã Nhân Khang triển khai sâu rộng, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên nông dân. Để thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Hội nông dân xã đã gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác với thực hiện các phong trào thi đua như: Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm giàu bền vững; Nông dân chung sức xây dựng NTM; Nông dân tham gia bảo vệ quốc phòng - an ninh… Qua đó góp phần quan trọng khơi dậy ý chí tự cường và tinh thần sáng tạo trong lao động sản xuất của cán bộ, hội viên nông dân.

Điển hình chị Nguyễn Thị Hằng, phó trưởng thôn 5 kiêm chi hội trưởng HND thôn 5, xã Nhân Khang (Lý Nhân) là một người phụ nữ nhanh nhẹn, năng động, thân thiện, cởi mở. Sinh ra trong một gia đình thuần nông, sau khi học hết THCS, do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, Chị Hằng ở lại quê hương và tham gia lao động sản xuất tại địa phương. Ngoài việc tham gia sản xuất, chị luôn tích cực tham gia công tác xã hội của xóm, của xã.

 Năm 2010, chị được bà con nông dân trong xóm tín nhiệm bầu giữ chức Xóm trưởng; năm 2016 được cử tri đơn vị bầu cử số 5 bầu làm Đại biểu HĐND xã Khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đến tháng 10/2018 sau khi sáp nhập thôn xóm chị được chỉ định làm phó trưởng thôn 5 và kiêm Chi hội trưởng HND. Một việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng đối với một chị chi hội trưởng đã ngoài 50 tuổi thì đó là một sự cố gắng không nhỏ. Chị Hằng tâm sự: “Mặc dù thường xuyên bận rộn với công việc đồng áng và gia đình nhưng tôi luôn cố gắng thu xếp để mong được góp sức mình cho thôn, nhất là trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với mỗi người dân”. Để cùng một lúc thực hiện tốt 2 nhiệm vụ, việc đầu tiên là phải luôn gương mẫu, động viên gia đình, người thân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, đi đầu thực hiện mọi nhiệm vụ, thường xuyên lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh với cấp trên, giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, khó khăn vướng mắc trong thôn xóm. Đặc biệt mọi công việc của thôn chị đều phối hợp với trưởng thôn đưa ra họp bàn, lấy ý kiến công khai và được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Chị còn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trong  xóm đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, tích cực tham gia sinh hoạt Hội, đến nay chi hội đã thu hút được 186 hội viên. Với vai trò phó trưởng thôn  kiêm chi hội trưởng HND, chị luôn tìm hiểu cập nhật kiến thức, quy định chính sách mới của cấp trên, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Để góp phần xây dựng NTM trên địa bàn, chị cũng là người đi đầu cùng với tiểu ban XDNTM của thôn 5 tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân, nhân dân đóng góp mỗi khẩu 10 m2 đất và ngày công lao động để làm 1090 m đường giao thông xóm và trên 200 m ngõ xóm, xây dựng  mới nhà văn hóa xóm. Ngoài ra, chị còn vận động bà con tham gia dọn vệ sinh môi trường, đến nay đường xóm, ngõ xóm được bê tông hóa 100%, hệ thống kênh mương, máng, thủy lợi nội đồng đều được nạo vét thông thoáng. Tình hình an ninh trật tự của thôn được giữ vững ổn định, trong xóm không để xảy ra tình trạng trộm cắp, vệ sinh được đảm bảo.

 Những kết quả đạt được của thôn 5 đã góp phần đưa xã Nhân Khang là một trong những xã của huyện về đích NTM trong năm 2015. Với hơn 3 năm làm chi hội trưởng HND, 7 năm làm trưởng thôn, gia đình chị luôn được công nhận là “Gia đình văn hóa”. Chị Hằng là một tấm gương sáng, điển hình, là cán bộ chi hội nông dân tiêu biểu trong học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở cơ sở. đã có nhiều đóng góp thiết thực cho phong trào Hội nói riêng và sự phát triển của quê hương nói chung.

Trần Thị Hồng – Phó Chủ tịch Hội nông dân xã Nhân khang, huyện Lý Nhân

 
 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam