Cập nhật ngày : 4/5/2019 4:03:40 PM
Hội Nông dân xã Bắc Lý trao tặng bò vàng sinh sản cho hội viên nông dân nghèo

Được sự nhất trí và chỉ đạo của BTV Hội Nông dân huyện Lý Nhân, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bắc Lý, sáng ngày 05/4/2019, Hội Nông dân xã Bắc Lý tổ chức trao bò vàng sinh sản cho gia đình bà Nguyễn Thị Thanh – hội viên nông dân thôn Yên Trạch, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân. Về dự có đồng chí Đặng Đình Chung – Phó Ban tuyên huấn Hội nông dân tỉnh; đồng chí Trần Minh Huệ - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lý Nhân cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND xã và đông đảo hội viên nông dân trong toàn xã.

Đây là con bò thứ 2 được Hội Nông dân xã trao tặng trong chương trình "cán bộ, hội viên nông dân Bắc Lý tiết kiệm tặng bò vàng sinh sản cho hội viên nông dân nghèo" do Hội Nông dân huyện Lý Nhân phát động. Con bò này được sinh ra từ con bò đã trao cho hộ bà Trương Thị Soạn – xã Bắc Lý vào tháng 8 năm 2017. Sau khi trao con bò cái này cho hộ bà Nguyễn Thị Thanh thì hộ bà Trương Thị Soạn sẽ được nhận hỗ trợ chính thức con bò giống mà gia đình đã chăn nuôi.

Việc trao tặng bò vàng sinh sản cho gia đình hội viên nông dân nghèo là việc làm thiết thực, là nguồn động viên, khích lệ về vật chất và tinh thần, giúp gia đình bà Nguyễn Thị Thanh có thể vươn lên trong cuộc sống, thể hiện sự tương thân tương ái, giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế gia đình của hội viên hội nông dân trên toàn xã./.

Trần Thị Thanh Hương

Hội Nông dân Hà Nam