Cập nhật ngày : 5/27/2019 3:11:15 PM

Một hội viên thôn Mỹ Xuyên xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân Thực hiện tốt Chỉ thị số 05- CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”

Ông Trần Văn Thường - Hội viên chi hội nông dân thôn Mỹ Xuyên, xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân là một trong những gương điển hình trong việc thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”,phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”và các phong trào do địa phương và Hội nông dân xã phát động.

Ông xuất thân từ một làng quê của xã Nhân Mỹ nghèo nhưng giàu truyền thống cách mạng. Lớn lên nghe theo tiếng gọi của Đảng, Bác Hồ kính yêu ông lên đường nhập ngũ tham gia chiến đấu giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, hoàn thành nghĩa vụ trở về quê hương. Phát huy phẩm chất và bản lĩnh của bộ đội Cụ Hồ, quyết không cam chịu đói nghèo ông đã trăn trở suy nghĩ để làm giàu ngay chính mảnh đất làng quê mình để tiếp tục đóng góp công sức nhỏ bé của mình xây dựng quê hương Nhân Mỹ giàu mạnh bằng việc làm cụ thể, thiết thực. Bản thân ông luôn trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ sách báo, từ bạn bè đồng nghiệp, mạnh dạn đi đầu trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản suất, kinh doanh để phát triển kinh tế gia đình.

Trong những năm qua ông đã vận động con cháu trong gia đình, họ tộc đang làm ăn xa quê luôn hướng về quê hương, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần để xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, phát triển. Cụ thể năm 2017, gia đình ông cùng các con cháu đã xin phép nhân dân làng Chanh và cấp có thẩm quyền cho phép đầu tư công đức xây dựng 01 cây cầu, chỉnh trang đường đi vào làng Chanh xã Nhân Mỹ và đổ 300m2 bê tông sân nhà văn hóa thôn Chanh, trồng gần 100 cây xanh ven đường làng, cùng với nhân dân sửa sang trùng tu lại ngôi Đình Làng đã bị xuống cấp trầm trọng, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn khang trang, sạch đẹp.

Hưởng ứng mô hình “Cán bộ, hội viên thực hành tiết kiệm tặng bò vàng sinh sản cho hội viên nông dân nghèo” do Hội nông dân xã Nhân Mỹ phát động để quyên góp mua bò sinh sản trao tặng cho hộ hội viên nông dân nghèo, gia đình ông đã ủng hộ với số tiền 5 triệu đồng.

Những việc làm trên xuất phát từ tình yêu quê hương, đất nước, tình cảm với làng, xóm, chia sẽ khó khăn với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới ông tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên nông dân, nhân dân và các nhà hảo tâm cùng chung sức, chung lòng xây dựng quê hương Nhân Mỹ ngày càng giàu đẹp, văn minh

Hội nông dân Nhân Mỹ