Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 350
All 11141634
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 5/27/2019 3:31:33 PM

 

Một hội viên nông dân làm kinh tế giỏi tại chi hội nông dân tổ dân phố Nam Cao thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân

Trong những năm qua, phong trào hội viên nông dân Thị Trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu chính đáng nhiều hộ trở nên giàu có và phát triển bên vững.

Từ phong trào trên đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân vượt qua khó khăn vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. Điển hình hộ gia đình ông Đinh Văn Sửu thuộc chi hội nông dân tổ dân phố Nam Cao, Thị Trấn Vĩnh Trụ là một trong những tấm gương điển hình để nhiều hộ hội viên trong Thị Trấn noi theo.

Gia đình ông Sửu hay còn gọi là (Sửu Bún) ai cũng biết một tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi. Vào thăm gia đình ông cho biết: trước đây kinh tế gia đình ông gặp rất nhiều khó khăn, và  đã trải qua nhiều nghề khác nhau, lúc đi làm thuê, làm ruộng và bao công việc khác…nhưng cuộc sống vẫn không đủ ăn. Với bản chất cần cù, chịu khó ông đã  tích cóp được ít vốn rồi đầu tư học nghề gia truyền của nhà bố, mẹ vợ. Do còn khó khăn về vốn nên ông tính lấy ngắn nuôi dài, ban đầu chỉ là đôi lợn nái và khi lợn đẻ ra là nuôi tất cả đàn. Hiệu quả kinh tế thu được ông tích lũy để mở rộng quy mô xây dựng thêm diện tích chuồng tăng đầu con lên. Đến nay, sau 10 năm sản xuất hiện tại trong chuồng đã có 6 lợn nái và 40 đến 50 con lợn thịt cho thu nhập hàng năm khoảng 130 đến 150 triệu đồng. Với bản chất cần cù công việc làm bún ông đã xuất cho nhiều quán ăn trên địa bàn thị trấn và các địa phương lân cận cho thu nhập cao. Tổng thu nhập một năm trừ chi phí cũng đạt khoảng 200 triệu đồng/năm. Giờ đây nhìn cơ ngơi của gia đình ông khang trang, hiện đại cùng với việc chăm sóc nuôi dưỡng con cái ăn học ai cũng ngưỡng mộ và khen ngợi.

Mặc dù công việc nhà quê gặp rất nhiều khó khăn, nhưng gia đình ông Sửu vẫn luôn giành thời gian tham gia sinh hoạt chi hội đầy đủ, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp hội phát động, đặc biệt là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu chính đáng. Bên cạnh đó, ông thường xuyên vận động gia đình và bà con trong tổ dân phố gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Từ một hộ gia đình khó khăn, nay đã trở thành hộ giàu, nhiều năm liền gia đình đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của Thi Trấn. Đó cũng chính là thành quả cho những sự cố gắng không biết mệt mỏi của gia đình ông./.

Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Hội nông dân thị trấn Vĩnh trụ

 

 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam