Hội nông dân Hà Nam - Bế giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 288
All 11141555
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Bế giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn
Cập nhật ngày : 11/22/2017 2:02:26 PM

Bế giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn

Ngày 18/11/2017 tại Trung tâm dạy nghề huyện Duy Tiên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên (TT GDNN-GDTX) huyện tổ chức lễ bế giảng các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn. Về dự bế giảng có lãnh đạo phòng Lao động Thương binh xã hội, lãnh đạo Hội Nông dân, lãnh đạo phòng kinh tế hạ tầng huyện; lãnh đạo, cán bộ Lao động thương binh xã hội các xã có học viên; đại diện các đơn vị liên kết dậy nghề.

          Đợt dạy nghề này có 6 lớp may công nghiệp với tổng số 153 học viên ở các xã Trác Văn, Yên Nam, Tiên Nội, Yên Bắc, Châu Giang.  

          Trong thời gian 3 tháng học tập, rèn luyện các học viên được học các kiến thức cơ bản về nghề may, sử dụng thành thạo thiết bị may, kỹ thuật  may các loại quần áo thông dụng đạt kỹ năng, kỹ sảo công nhân may công nghiệp bậc sơ cấp nghề. Kết thúc khóa học 100% học viên đạt tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ nghề theo qui định; trong đó có 11,1% đạt loại giỏi, có 60,1% đạt loại khá, có 28,8% đạt loại Trung bình khá.

Sau tốt nghiệp các học viên nghề may có nhu cầu làm việc sẽ được Trung tâm tiếp nhận may tại xưởng của trung tâm hoặc được giới thiệu làm việc tại các doanh nghiệp may liên kết đào tạo trên địa bàn huyện như: Công ty Norfolk hatexco, công ty cổ phần đầu tư và phát triển Tân Thịnh...

          Thời gian tới Hội nông dân các cấp tiếp tục phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện tuyên truyền, vận động tổ chức dạy nghề, truyền nghề cho nông dân nhất là các hộ nghèo, các đối tượng chính sách ưu đãi và nông dân những nơi bị thu hồi đất nông nghiệp tham gia học nghề nhằm tăng thu nhập góp phần trong công cuộc nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới./.

                                                                         Nguyễn Văn Ngà

                                                       Chủ tịch hội Nông dân  huyện Duy Tiên

                                                                             tỉnh Hà Nam

 

 

Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam