Hội nông dân Hà Nam - Hội Nông dân Thành phố Phủ lý tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2018
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 210
All 11141463
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Hội Nông dân Thành phố Phủ lý tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2018
Cập nhật ngày : 7/23/2018 3:35:17 PM

 

Hội Nông dân Thành phố Phủ lý tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2018

 

          Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2018, được sự nhất trí của Thường trực Thành ủy và Thường trực Hội nông dân tỉnh. Ngày 20/7/2018 Hội nông dân thành phố đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị TP tổ chức lớp tập huấn“ Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2018” cho cán bộ Hội nông dân cơ sở.

          Tới dự lớp tập huấn có Đ/c Lãnh đạo Thành ủy Phủ Lý; các Đ/c Lãnh đạo HND tỉnh; các Đ/c Lãnh đạo phòng giáo dục lý luận chính trị Ban tuyên giáo tỉnh ủy; và đông đủ 174 cán bộ hội viên là Chủ tịch, phó chủ tịch, chi hội trưởng của 17 Hội nông dân cơ sở trên toàn thành phố.

          Phát biểu khai mạc Hội nghị Đ/c Trần Thị Tám- CT HND TP đã nhấn mạnh  tầm quan trọng của công tác Hội tại cơ sở  trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Cán bộ Hội cần phải được trang bị, cập nhật thêm những kiến thức mới để đáp ứng kịp thời với nhiệm vụ đặt ra; trong đó, tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Hội, xây dựng được nhiều mô hình có sức lan tỏa; qua đó làm rõ thêm vai trò, vị thế của tổ chức Hội để không lẫn với các đoàn thể khác. Đề nghị lớp tập huấn tập trung tiếp thu những kiến thức do các Đ/c giảng viên giảng dạy.

Buổi sáng lớp tập huấn đã được nghe Nguyễn Thị Hồng Điệp Phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị TP trình bày nội dung : Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay. Và đựơc nghe Đ/c Trần Thị Tám – Chủ tịch Hội nông dân thành phố truyền đạt công tác nghiên cứu dư luận xã hội, những phương pháp cơ bản để nghiên cứu nắm bắt tình hình dư luận xã hội và kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền, cổ động.

Buổi chiều Hội nghị đã được nghe Đ/c Trần Thị Tám – CT HND TP truyền đạt nội dung: Công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phương pháp kỹ năng quản lý, điều hành sinh Hoạt chi, tổ hội và câu lạc bộ;  hướng dẫn cách tổ chức hội nghị chi hội và hướng dẫn thực hiện Quyết định số 81/2014QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phối hợp giữa các bộ ngành, UBND các cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của nông dân. Đồng thời Đ/c cũng Triển khai một số chỉ tiêu, nhiệm vụ chính nhiệm kỳ mới 2018-2023 của các cấp Hội trong toàn Thành phố.

Hội nghị cũng đã mời Đ/C Trần Quốc Hoàn - Cán bộ NHCSXH tỉnh giải đáp một số khó khăn, truyền đạt các nội dung cơ bản về: Nghiệp vụ cho vay các chương trình tín dụng đang thực hiện trên địa bàn TP; Phương thức ủy thác cho vay thông qua tổ chức chính trị - xã hội; Hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay và giải đáp một số vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở.

Thông qua việc tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân cơ sở nâng cao trình độ về kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Hội tại cơ sở. Đồng thời trang bị thêm những kiến thức về nghiệp vụ ủy thác cho vay và các chính sách tín dụng, giúp cho cán bộ Hội nông dân cấp cơ sở nâng cao kỹ năng trong việc quản lý vốn vay ủy thác, từ đó phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, quản lý vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, góp phần vào việc thực hiện chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm và an sinh xã hội tại Thành phố.

 

HỘI NÔNG DÂN THÀNH PHỐ

 


Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam