Hội nông dân Hà Nam - Thôn 2 Cát Lại, Bình Nghĩa ra mắt tổ hợp tác trồng hoa cúc Kim Cương
Thôn 2 Cát Lại, Bình Nghĩa ra mắt tổ hợp tác trồng hoa cúc Kim Cương
Cập nhật ngày : 12/24/2018 2:13:13 PM
Thôn 2 Cát Lại, Bình Nghĩa ra mắt tổ hợp tác trồng hoa cúc Kim Cương

Ngày 4/12/2018 Hội nông dân xã Bình tổ chức ra mắt mô hình Tổ hợp tác trồng hoa cúc Kim Cương thôn 2 Cát Lại gồm 30 thành viên tham gia.

Tại buổi ra mắt, Tổ hợp tác trồng hoa cúc thôn 2 Cát Lại đã bầu ra Ban quản lý gồm 5 đồng chí và thông qua điều lệ, quy chế hoạt động cũng như phương hướng sản xuất, kinh doanh của Tổ hợp tác.

Hiện nay, diện tích đất trồng hoa cúc của xã Bình Nghĩa khoảng 7,7 ha tập trung ở thôn 1, thôn 2. Hoa chủ yếu để cung cấp cho thị trường vào những ngày Rằm, Mồng một (âm lịch) hàng tháng và trong những dịp lễ, tết. Có hộ trồng hoa bán trong dịp tết đã thu về hàng trăm triệu đồng nhưng cũng có hộ thất thu. Nguyên nhân chính là bà con ở đây trồng hoa theo kiểu tự mày mò học hỏi, từ kinh nghiệm cá nhân, mạnh ai nấy làm nên việc thất thu ở một số hộ trồng hoa là khó tránh khỏi.

Chính vì thế ngay sau khi xây dựng tổ hợp tác các thành viên trong tổ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm trồng, chăm sóc hoa, hỗ trợ tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm.

Ông Tạ Văn Đạt, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Nam phát biểu: Tổ hợp tác Trồng hoa cúc Kim Cương ra đời là tổ chức lại hình thức sản xuất từ quy mô nông hộ sang mô hình theo quy mô hợp tác; có sự liên kết; hỗ trợ nông dân ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả, tăng sức cạnh tranh trên thị trường, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho nông dân, góp phần xây dựng nông thôn mới./.

Trần Thị Thanh Hương

Hội nông dân Hà Nam