Hội nông dân Hà Nam - Khai giảng lớp học nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn.
Khai giảng lớp học nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn.
Cập nhật ngày : 5/7/2019 2:57:41 PM

Khai giảng lớp học nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn.

Ngày 25/04/2019,  Tại nhà văn hóa thôn Đồng Lạc, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Kim Bảng phối hợp với Hội nông dân xã, UBND xã Đồng Hóa khai giảng lớp học nghề may công nghiệp cho 25 lao động nông thôn trên địa bàn xã, về dự và chỉ đạo lớp khai giảng  đồng chí Trịnh Đình Chuyên – Phó Chủ tịch UBND xã thay mặt Đảng ủy, HĐND UBND xã lên phát biểu và quán triệt các nội dung của lớp học đề ra.

Trong  thời gian  3 tháng, các học viên tham gia khóa học được đào tạo các kỹ năng cơ bản về nghề may, hoàn thiện một sản phẩm may, cách sử dụng thành thạo máy may công nghiệp... đồng thời được học tập, rèn luyện kỹ năng và tác phong công nghiệp của dây chuyền sản xuất.   Kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu  được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện cấp  chứng chỉ học nghề theo đúng quy định. Đồng thời được nhận vào làm việc tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn với mức thu nhập ổn định.  Qua đó nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho  lao động nông thôn.

Đây là lớp học nghề nằm trong chương trình dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2019  nhằm đáp ứng nhu cầu tạo việc làm mới và chuyển đổi nghề nghiệp cho người lao động./.

Hội Nông dân huyện Kim Bảng