Hội nông dân Hà Nam - Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Đọi Sơn huyện Duy Tiên nhiệm kỳ 2012-2017.
Thống kê truy cập
Online 1545
All 10047164
Liên kết website
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Đọi Sơn huyện Duy Tiên nhiệm kỳ 2012-2017.
Cập nhật ngày : 4/27/2012 2:22:39 PM
Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Đọi Sơn huyện Duy Tiên nhiệm kỳ 2012-2017.

Thực hiện Kế hoạch số 42 KH/ HNDT ngày 8/11/2011 của Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh Hà Nam về tổ chức Đại hội Hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2012-2017.

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Đọi Sơn huyện Duy Tiên nhiệm kỳ 2012-2017.

Thực hiện Kế hoạch số 42 KH/ HNDT ngày 8/11/2011 của Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh Hà Nam về tổ chức Đại hội Hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2012-2017. Trong 2 ngày, ngày 25-26/4/2012 tại xã Đọi Sơn- huyện Duy Tiên đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Nông dân nhiệm kỳ 2012-2017. Về dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Đọi Sơn có đồng chí Lưu Văn Công- huyện ủy viên- Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Lê Văn Khanh- huyện ủy viên- Chủ tịch Hội nông dân huyện; Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các ban ngành huyện; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND và các ban ngành, đoàn thể xã, cùng với 93 đại biểu tiêu biểu được bầu từ các chi hội nông dân, đây là những hội viên tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân xã nhà nhiệm kỳ qua.

(Các đại biểu tham dự Đại hội)

Có thể nói, 5 năm qua Hội nông dân xã Đọi Sơn đã phấn đấu vươn lên hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu công tác Hội và các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2007-2012 đã đề ra, có nhiều chỉ tiêu đạt kết quả rất đáng phấn khởi, tiêu biểu như: chỉ tiêu phát triển hội viên vượt 28%; xây dựng quỹ hội tăng 20% - so với Nghị quyết Đại hội; Quản lý tốt và có hiệu quả các nguồn vốn vay không có nợ đọng xảy ra…Phong trào nông dân đã phát triển rộng khắp, tổ chức Hội ngày càng được củng cố và phát triển vững mạnh toàn diện; thể hiện ở chất lượng hoạt động các chi hội ngày càng được nâng cao, có 7/7 chi hội đạt khá mạnh, không còn chi hội yếu kém.

Là một trong những xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Duy Tiên. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban chấp hành Hội Nông dân xã luôn cố gắng về mọi mặt của công tác Hội nhất là trong phong trào xây dựng nông thôn mới và xác định đây là phong trào trọng tâm của Hội: Làm tốt công tác tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, hội viên nông dân trong xã hưởng ứng và thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy và Chỉ thị số 03 của huyện ủy về chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, phát triển ngành nghề dịch vụ ở nông thôn, Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy, Nghị quyết 15 của huyện ủy về phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn, phong trào xây dựng cánh đồng đạt giá trị 100 triệu đồng/ha. Phối hợp với Hợp tác xã tổ chức tuyên truyền, tập huấn chuyển giao tiến bộ KHKT cho 1000 lượt hội viên áp dụng vào chăn nuôi cũng như sản xuất cây vụ đông, nên đã giúp 74 hộ hội viên thoát nghèo. Bên cạnh đó, tuyên truyền cho cán bộ hội viên thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường tại khu dân cư trên địa bàn thôn, xóm. Đồng thời phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào vận động hộ viên xây dựng gia đình văn hoá, làng văn hóa đến nay toàn xã có 7/7 thôn được công nhận làng văn hóa. Thực hiện quy chế dân chủ trong kiến thiết xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn, trong đó hội viên tham gia đóng góp là 50%. Vận động hội viên tham gia chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và đề án xây dựng nông thôn mới của UBND xã, đến nay 100% đường làng ngõ xóm được bê tông hóa. Vận động hội viên tham gia làm thuỷ lợi nội đồng bình quân hàng năm đạt 3.200m3 kênh mương đầu mối; vận động hội viên nông dân làm tốt công tác giải toả hành lang các tuyến đường giao thông nông thôn.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Khanh- Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Hội Nông dân xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đồng chí cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong việc lãnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ qua.

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, trí tuệ, đoàn kết, kỷ cương. Hội nông dân xã đã bầu ra 13 đồng chí trong Ban chấp hành Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2012-2017 và 08 đại biểu ưu tú đi dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân cấp huyện lần thứ IX. Đại hội đã thông qua Nghị quyết với những mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể mang tính tiên tiến nhằm phát huy sức mạnh cảu giai cấp nông dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới xã nhà và xây dựng giai cấp nông dân, tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Tại  đại hội, các đồng chí trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2012- 2017 ra mắt đại hội đã phát biểu trước đại hội: hứa sẽ đoàn kết, thống nhất, dân chủ, kỷ cương trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác hội và phong trào nông dân xã nhà xứng đáng là trung tâm, nòng cốt trong phong trào nông dân và là tổ chức đáng tin cậy của Đảng là cầu nối giữa Đảng và dân.

Trần Thị Thanh Mai- Ban Tuyên huấn Hội nông dân tỉnh

 

 

 

 

 

 

Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam