Hội nông dân Hà Nam - Chỉ thị của UBND tỉnh về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 1937
All 11038501
Cập nhật ngày : 1/13/2014 3:46:11 PM

 

 

 Chỉ thị số 16 của UBND tỉnh v/ v tổ chức đón Tết Nghuyên đán Giáp Ngọ năm 2014

 

 

 

 

 

 

  Năm 2013 với sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế- xã hội cơ bản vẫn giữ được ổn định và phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân ổn định.

          Để phục vụ tốt nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

          1. Các Sở, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố:

          - Tiếp tục tập trung tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển nhằm giảm giá thành sản phẩm, tăng lượng hàng hóa cung ứng ra thị trường.

          - Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, đoàn thể tổ chức các hoạt động đón tết, vui Xuân với tinh thần đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Tổ chức các hội nghị, tổng kết cuối năm đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Không sử dụng tiền công quỹ, tài sản của nhà nước để tổ chức liên hoan, chiêu đãi hoặc thưởng, biếu, cho, tặng không đúng chế độ quy định. Không dùng xe công để  phục vụ các hoạt động cá nhân, đi lễ hội trái quy định. Thủ trưởng các Sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, xử lý các vi phạm và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để xảy ra sai phạm ở đơn vị thuộc quyền quản lý.

          - Chỉ đạo các đơn vị  trực thuộc, các doanh nghiệp trên địa bàn chủ động tính toán kế hoạch trực tết, kế hoạch sản xuất kinh doanh để đảm bảo các hoạt động thông suốt trong dịp Tết, đồng thời tăng cường kiểm tra, xủa lý kịp thời tình huống bất thường xảy ra.

          - Tổ chức và vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thăm hỏi chúc Tết, tặng quà đối tượng chính sách, người nghèo, người già cô đơn không nơi nương tựa,…để mọi người, mọi nhà đều được đón tết vui vẻ, đầm ấm.

          2. Các Sở: Công thương, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND các huyện, thành phố, các sở, ngành liên quan theo dõi sát diễn biến thị trường hàng hóa, nhất là mặt hàng thiết yếu, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gây sốt giá. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp đầu cơ, gom hàng tăng giá trái quy định, kinh doanh nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm về đo lường, an toàn thực phẩm, đăng ký, kê khai giá.

          3. Sở Lao động Thương binh và Xã hội tham mưu chu đáo Kế hoạch thăm chúc Tết, thực hiện tốt vai trò cơ quan đầu mối xử lý quà doanh nghiệp ủng hộ người nghèo và các đối tượng chính sách. Các doanh nghiệp đóng trên địa bàn sớm công bố và chi trả kịp thời, đúng chế độ lương, thưởng cho người lao động, đặc biệt quan tâm đến người có thu nhập thấp.

          4. Cụ thuế tỉnh, chi cục hải quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các Sở, ngành liên quan tập trung thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch thu ngân sách, đặc biệt là thu nội địa để cân đối.

          Sở Tài chính tăng cường quản lý chi ngân sách đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả, tiết kiệm, bố trí đr, kịp thời kinh phí cho các nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội.

          5. Điện lực tỉnh đảm bảo nguồn điện liên tục, chất lượng phục vụ sản xuất, tiêu dùng của nhân dân trong dịp tết, ưu tiên điện phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân và các cơ sở sản xuất công nghiệp; thực hành tiết kiệm điện ở mỗi cơ quan, đơn vị và gia đình; duy trì lực lượng trực ban 24/24 giờ trong những ngày tết để kịp thời xủa lý các sự cố về điện.

          6. Sở Giao Thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan:

          - Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ GPMB, thi công các dự án, đảm bảo thông tuyến N1 đường vành đai thành phố, cầu Phù Vân trước tết Nguyên đán. Xây dựng phương án huy động tối đa các phương tiện hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao cua rnhaan dân, không để khách phải ở lại qua đêm taijc ác bến xe, nhà ga; có phương án phân luồng giao thông khi ùn tắc cục bộ hoặc liên tỉnh.

          - Phát hiện, xử lý kịp thời các điểm có nguy cơ mất an toàn giao thông. Kiểm tra, tà soát chất lượng, an toàn kỹ thuật các phương tiện tham gia giao thông, kiên quyết không cho phép phương tiện không đảm bảo chất lượng lưu thông đường, xử lý nghiêm các hành vi chèn ép, đầu cơ vé tàu, vé xe, vi phạm trong kê khai, niêm yết giá cước vận tải, giá vé tàu, vé xe theo quy định.

          7. Lực lượng Công an phối hợp với các ngành, các doanh nghiệp và UBND các cấp:

          - Triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn coogn trấn áp tội phạm, tập trung triệt phá các tụ điểm, các loại tội phạm hình sự nguy hiểm, phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi gây rối, trộm cắp, lừa đảo, đánh bạc, tệ nạn xã hội,…đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên đán, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ và trọng án, đảm bảo bình yên cho nhân dân trong dịp Tết.

          - Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là đi quá tốc độ, chở quá tải, đi mô tô xe máy không đội mũ bảo hiểm, đua xe máy trái phép, điều khiển phương tiện trong tình trạng say rượi, bia.

          - Tăng cường phòng, chống buôn bán, sử dụng trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ, pháo nổ, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm; kiểm soát chặt chẽ công tác đảm bảo an toàn cháy nổ, đặc biệt tại những địa bàn trọng điểm, khu dân cư đông người.

          8. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và truyền thông, Đài PTTH tỉnh, Báo hà Nam thực hiện tốt công tác thoogn tin, đảm bảo kịp thời, chính xác và đúng quy định để nhân dân hiểu rõ về các giải pháp chỉ đạo điều hành của Chính phủ, của tỉnh, tạo sự đồng thuận. Thực hiện tốt kế hoạch bắn pháo hoa kết hợp hoạt động văn hóa tổng hợp đón giao thừa và chương trình hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân mới. Hướng dẫn các địa phương tổ chức và quản lý tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, lễ hội trong dịp Tết (trọng tâm là lễ hội tịch điền Đọi Sơn, lễ phát lương Đền Trần Thương) đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân. Tăng cường kiểm tra, giám sát, nhăn chặn, xử lý kịp thời các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng dịp tết, lễ hội để hoạt động thu lợi bất chính.

          9. Ngành Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế thường trực 24/24 giờ trong những ngày tết để xử lý kịp thời các ca cấp cứu, điều trị bệnh cho nhân dân với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, không để xảy ra dịch lớn và ngộ độc đông người. Giám sát chặt chẽ việc phòng chống dịch bệnh, quản lý giá và chất lượng thuốc, bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân.

          10.Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố:
          - Tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp, tăng cường công tác phòng chống rét cho gia súc, gia cầm, phòng chống dịch bệnh đối với cây trồng, vật nuôi, thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát buôn bán, vận chuyển, giết mổ gia cầm; kịp thời phát hiện và xử lý đúng quy định khi có ổ dịch phát sinh, không để ảnh hưởng đến nguồn cung thực phẩm.

          - Rà soát các công trình đê điều, đập thủy lợi, có giải pháp xử lý kịp thời đối với công trình bị hư hỏng, chủ động ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra, tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn hồ chứa.

          Yêu cầu Thủ trưởng các cấp, các ngành, Giám đốc các doanh nghiệp tập trung chỉ đạo, có biện pháp cụ thể để tổ chức thực hiện trong cơ quan, đơn vị; chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý những vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở. Đề nghị Ủy Ban MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên phối hợp với các cơ quan, chính quyền các cấp tham gia tuyên truyền vận động và hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị này./.

 

Nơi nhận:

- VPCP

- TTTU,TTHĐND tỉnh

- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh

- Các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh

- Các cơ quan TW đóng trên địa bàn tỉnh

- UBND các huyện, thành phố

- LĐVP, các CV, phòng HCTC

- Lưu vt; KTTH

CHỦ TỊCH

 

Đã ký

 

MAI TIẾN DŨNG

 

         

 

Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam