Cập nhật ngày : 9/29/2016 9:17:04 AM

Khai giảng lớp nghề may tại xã Tiên Tân – Phủ Lý

Sáng ngày 27/9/2016, Hội Nông dân xã Tiên Tân phối hợp với TT DN – hỗ trợ nông dân Hội nông dân tỉnh Hà Nam, phòng Lao động thương binh xã hội thành phố Phủ Lý đã tổ chức khai giảng lớp học nghề may công nghiệp.

Lớp học thu hút được 30 hội viên nông dân và sẽ diễn ra trong thời gian 3 tháng.  Sau khóa học, các học viên sẽ được đào tạo đầy đủ kỹ thuật cắt may hoàn chỉnh, nắm vững tính năng, hoạt động của máy may công nghiệp; có kiến thức cơ bản về nguyên vật liệu, phụ liệu trong ngành đồng thời có thể tự sửa chữa các hư hỏng thông thường của thiết bị; có thể ráp may theo từng công đoạn và may thành một bộ quần áo hoàn chỉnh. Trong thời gian học tất cả các học viên sẽ được miễn phí học phí, trang thiết bị và đồ dùng học tập. Kết thúc lớp học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề và được Trung Tâm Dạy nghề Hội Nông dân tỉnh giới thiệu việc làm tại các cơ sở may phù hợp với trình độ đào tạo. Lớp học hoàn thành sẽ nâng cao chất lượng lao động trong nông nghiệp, tạo được lực lượng lao động có tay nghề đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; đồng thời góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ thất nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng thu ngân sách và ổn định an sinh xã hội tại địa phương./.

Đỗ Minh Quân – Hội Nông dân xã Tiên Tân – TP Phủ Lý