Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 291
All 11141558
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 8/30/2018 2:04:38 PM

 

Hội viên nông dân làm kinh tế giỏi

 

 

         

 

 

          Thực hiện phong trào thi đua yêu nước xây dựng nông thôn mới và phong trào sản xuất kinh doanh giỏi. Hội viên Nông dân xã Đồng Du tích cực thi đua lao động sản xuất. Nhiều hộ dân đã mạnh dạn áp dụng KHKT đầu tư đưa máy móc và sản xuất nông nghiệp nâng cao thu nhập kinh tế hộ gia đình. Điển hình như hộ anh Nguyễn Đăng Huynh sinh năm 1973, hội viên nông dân chi hội xóm 3 thôn An Bài.

 

 

          Tâm sự với chúng tôi anh cho biết: Những năm đầu mới lập gia đình, vợ chồng anh chị chỉ có mấy sào ruộng và chăn nuôi nhỏ nên kinh tế gia đình rất khó khăn. Anh đã bàn với gia đình vay vốn xây dựng chuồng trại để chăn nuôi với quy mô lớn. Ban đầu mỗi lứa gia đình anh nuôi hơn 100 con lợn thịt, 500-600 vịt, ngan, gà. Kinh tế bắt đầu khá lên. Song, trong chăn nuôi không phải lúc nào cũng được, vì kinh nghiệm còn ít, nhiều năm dịch bệnh xảy ra, dần dần anh tích lũy kinh nghiệm và duy trì chăn nuôi. Không chỉ dừng lại ở chăn nuôi, nhiều đêm anh trăn trở tìm thêm biện pháp làm ăn mới. Anh đã đi thăm quan nhiều mô hình làm ăn kinh tế ở nhiều nơi. Năm 2013 nắm bắt được cơ chế hỗ trợ máy móc phục vụ nông nghiệp của nhà nước anh đã mạnh dạn vay vốn mua 1 chiếc máy cày bừa công suất 34 mã lực và 1 máy cày nhỏ về để đi cày bừa thuê cho bà con trong xã. Anh đã tạo việc làm cho 3 đến 4 lao động thời vụ. Sau chủ trương của nhà nước về dồn đổi ruộng từ ô thửa nhỏ thành ô thửa lớn, ruộng không còn manh mún nhỏ lẻ. Anh nghĩ việc áp dụng cơ giới hóa thật sự rất cần thiết và tiếp tục đầu tư mua 1 máy gặt liên hoàn về phục vụ cho bà con.

 

 

          Hiện nay, mỗi vụ anh phục vụ bà con khoảnh 180-200 mẫu ruộng cho thu nhập mỗi năm khoảng 600 triệu, sau trừ đi chi phí lãi khoảng 400 triệu đồng, tạo việc làm cho 4 lao động. Bên cạnh đó, thu nhập từ chăn nuôi mỗi năm khoảng 100 triệu đồng. Năm 2015 gia đình anh còn mua thêm đất để đầu tư trồng bưởi, cam, chanh đến nay khu vườn nhà anh đã xanh tốt và đang hứa hẹn cho thu hoạch tương đối cao.

 

 

          Với quyết tâm "Dám nghĩ, dám làm", anh Huỳnh được coi là một tấm gương vượt khó đi lên làm giàu chính đáng từ mảnh đất quê hương mình. Gia đình anh đã được UBND xã tặng giấy khen tại hội nghị tổng kết thi đua yêu nước năm 2017 và là hộ SXKD giỏi cấp tỉnh.

 

 

          Đạt được kết quả trên là có sự lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện của cấp ủy đảng, chính quyền và của các cấp hội. Đặc biệt là sự nổ lực cố gắng của cả gia đình và bản thân anh. Đây là một tấm gương sáng cho cán bộ, hội viên nông dân trong xã noi theo.

 

 

 

 

 

Nguyễn Thị Phương- Chủ tịch Hội Nông dân xã Đồng Du

         

         

 

 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam