Cập nhật ngày : 4/19/2019 2:23:38 PM

Giải ngân đợt 3 nguồn vốn quỹ HTND huyện Duy Tiên tại xã Duy Hải

Ngày 9/4/2019, Hội Nông dân huyện tổ chức giải ngân nguồn vốn vay quỹ hỗ trợ nông dân cấp huyện tại xã Duy Hải. Với số vốn 100 triệu đồng, Hội Nông dân xã xây dựng dự án cho 3 hội viên nông dân vay thực hiện x mô hình chăn nuôi cá thương phẩm với số vốn từ 30-35 triệu đồng/hộ. Trước đó, Hội Nông dân huyện đã giải ngân 2 đợt trong đó có 125 triệu nguồn vốn do Hội Nông dân các xã trong toàn huyện vận động năm 2018; đợt 2 giải ngân 20 triệu nguồn vốn do Hội Nông dân xã vận động doanh nghiệp ủng hộ. Tổng số vốn quỹ HTND huyện Hội Nông dân xã đang quản lý là 245 triệu cho 7 hộ chăn nuôi cá tập trung tại thôn Tam Giáp và Tứ Giáp.

Thông qua hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua của Hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo và tuyên truyền cho hội viên, nhân dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng, phát triển Quỹ hỗ trợ nông dân. Thời gian tới, Hội Nông dân xã tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi cá tại địa phương tham gia tổ hợp tác chăn nuôi thủy sản do Hội Nông dân xã thành lập./.

Nguyễn Văn Thủy

Chủ tịch Hội Nông dân xã Duy Hải huyện Duy Tiên