Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 858
All 11044990
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 4/19/2019 2:25:35 PM

 

Hiệu quả sau 5 năm thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực truyền thông của Hội Nông dân các cấp giai đoạn 2014-2018”.

 

          Tuyên truyền, giáo dục là một bộ phận quan trọng của công tác tư tưởng của Đảng, là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội Nông dân huyện Kim Bảng. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong các cấp Hội sẽ góp phần đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, hội viên đồng thời nâng cao nhận thức, kỹ năng hành động, bồi dưỡng, giáo dục phẩm chất đạo đức cho cán bộ, hội viên, nông dân.

 

Thực hiện Đề án số 02 –ĐA/HNDT ngày 5/8/2014 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Hà Nam về Nâng cao năng lực truyền thông của Hội Nông dân các cấp giai đoạn 2014-2018”, Hội Nông dân huyện Kim Bảng đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện Đề án, chỉ đạo mỗi xã, thị trấn chọn xây dựng ít nhất một mô hình điểm cấp xã, Hội Nông dân xã Tân Sơn là đơn vị chỉ đạo điểm cấp huyện. Thành lập đội ngũ tuyên truyền viên thực hiện mô hình gồm các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ Hội Nông dân huyện, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn, tổng là 40 đồng chí.

          Hàng năm, Hội chủ động phối hợp với Ban tuyên huấn Hội Nông dân tỉnh, Đài truyền thanh huyện, các ngành đoàn thể trên địa bàn huyện trong việc triển khai nhiệm vụ công tác tuyên truyền. Các cấp Hội đã viết, gửi hàng trăm tin bài/năm xuống tỉnh Hội, tỷ lệ được đăng trên bản tin, website của tỉnh đạt trên 85%. Hàng tháng tổ chức phát hơn 20 tin bài tuyên truyền trên đài truyền thanh huyện, xã... Kết quả hàng năm đã tổ chức tuyên truyền được cho trên 30.000 lượt hội viên, nông dân. Trong 5 năm, Hội đã tổ chức 1 lớp tập huấn, phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Đề án Nâng cao năng lực truyền thông của Hội Nông dân các cấp giai đoạn 2014-2018” cho 275 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện. Tổ chức 1 lớp tập huấn chuyên ngành về nghiệp vụ viết tin bài cho 100% các đồng chí cán bộ Hội trên địa bàn toàn huyện. Tổ chức hàng trăm các lớp tập huấn, buổi hội thảo/năm để tuyên truyền về khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân... Ngoài tổ chức tuyên truyền thông qua các hội nghị, các lớp tập huấn, các buổi sinh hoạt chi tổ hội, sinh hoạt các câu lạc bộ, Hội còn đổi mới hình thức tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa. Trong 5 năm Hội đã tổ chức 12 hội thi, các hội thi đã phát huy hiệu quả, đã tạo được sức lan tỏa nhanh, mạnh, phù hợp với đối tượng là hội viên nông dân. Các cấp Hội đã tổ chức các giải thi đấu thể dục thể thao, các buổi giao lưu văn nghệ, viết các bài dự thi do Hội, ngành cấp trên tổ chức, đồng thời tổ chức và phối hợp tổ chức các buổi liên hoan văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao vào các dịp tết đến xuân về, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện, của xã, ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ...

               Các cấp Hội  trong huyện cũng thường xuyên sử dụng hình thức tuyên truyền trực quan: dùng khẩu hiệu, biểu ngữ, tranh cổ động, ảnh trưng bày, tờ rơi, ... làm cho cán bộ, hội viên nhận thức đúng đắn về nội dung, giúp họ dễ hiểu, dễ nhớ và hành động theo mục đích tuyên truyền. Năm 2015 là năm diễn ra đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội lần thứ XII của đảng, các cấp hội tổ chức tuyên truyền như làm 112 khẩu hiệu, biểu ngữ, tranh cổ động, cung cấp hàng trăm bức ảnh ảnh và hiện vật trưng bày tại đại hội đảng các cấp. Năm 2018, Hội đã kẻ vẽ được 270 băng zôn, khẩu hiệu tạo khí thế tinh thần góp phần cho thành công của Đại hội Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2018-2023.

         

Qua 5 năm triển khai thực hiện, Đề án đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân, giúp việc thực hiện đưa Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như các văn bản Nghị quyết của Hội ngày càng đi vào cuộc sống của người nông dân; bên cạnh đó, công tác tuyên truyền còn góp phần tích cực trong việc đấu tranh chống các loại tội phạm; các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn dân cư, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, cổ vũ những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội… Nhờ đó, phong trào của Hội trong thời gian qua không ngừng phát triển, các nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào Hội và các cuộc vận động ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn đối với cán bộ, hội viên, nông dân; nhiều hội viên trở thành những tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới…

 

          HND huyện Kim Bảng

 

 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam