Cập nhật ngày : 4/19/2019 2:35:56 PM

Trên 1200 nông dân được tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón

Từ ngày 1-6/4/2019, Hội Nông dân huyện Duy Tiên phối hợp với Công ty Phân bón Phú Mỹ, Công ty Phân bón Lâm Thao tổ chức tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón cho trên 1.200 nông dân.

Nội dung tập huấn tập trung vào kỹ thuật sử dụng phân bón hiệu quả tránh thất thoát phân bón, cách phối hợp trộn phân đơn thành phân hỗn hợp để tiết giảm chi phí đầu tư, nâng cao ý thức về môi trường, bảo vệ đất đai, trả lại dinh dưỡng cho đất, sản xuất nông nghiệp cho năng suất cao, bền vững, ổn định, thu nhập cao. Đối tượng sử dụng phân bón đa dạng trên các loại cây trồng: Lúa và ăn quả (bưởi, ổi, nhãn... )

Một nội dung cũng rất quan trọng là giúp nông dân cách nhận diện các loại phân bón đảm bảo chất lượng uy tín tránh mua phải phân bón giả, phân bón kém chất lượng trên thị trường phân bón Việt Nam./.

Hội Nông dân huyện Duy Tiên