Cập nhật ngày : 4/19/2019 2:38:34 PM

Chi hội Nông dân thôn Nông vụ làm tốt công tác dân vận tích cực tham gia xây dựng mô hình con đường Sáng - Xanh - Sạch  - Đẹp

Hưởng ứng Chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường. Cuối năm 2018 được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện Kim Bảng. UBND xã Đại Cương đã đầu tư cải tạo, nâng cấp đường trục xã địa phận thôn Nông Vụ với chiều dài 750 m, rộng 5,5 m rải áp phan (bê tông nhựa) có lắp điện cao áp thắp sáng. Để con đường Sáng - Xanh - Sạch  - Đẹp đáp ứng với sự đổi mới nhanh, mạnh của xã nhà trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế với chủ trương của tỉnh nhà là đẩy mạnh công nghiệp, dịch vụ thương mại và du lịch, xây dựng đời sống văn hóa mới, đô thị văn minh. Chi hội nông dân thôn Nông vụ đã họp bàn thống nhất triển khai làm tốt công tác tuyên truyền vận động tới toàn thể hội viên nông dân trong thôn và làm tốt công tác dân vận tới toàn bộ các hộ nằm dọc hai bên ven đường trong việc quét dọn vệ sinh thường xuyên, thu gom rác thải xử lý và để đúng nơi quy định.

Ngày 03/4/2019 hội viên nông dân và nhân dân thôn Nông Vụ đã ra quân trồng hoa Dạ thảo dọc bên ven đường với chiều dài 500 m làm cho con đường tự quản của Hội xanh, sạch, đẹp bảo đảm mỹ quan được nhân dân khen ngợi.

Qua đợt ra quân trồng, chăm sóc hoa, cây xanh này đã góp phần nâng cao nhận thức của Hội viên nông dân trong xã trong việc chung tay xây dựng NTM, bảo vệ cảnh quan môi trường góp phần thúc đẩy phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - an ninh được giữ vững, chính trị ổn định trên địa bàn xã.

Hội nông dân xã Đại Cương