Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 299
All 11141566
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 4/19/2019 2:43:05 PM

 

Hội Nông dân Kim Bảng trong thực hiện 3 phong trào của Hội

 

          Hội Nông dân huyện Kim Bảng có trên 31.000 hội viên, sinh hoạt ở 80 chi hội thôn, tổ dân phố tại 18 xã, thị trấn. Trong những năm qua, Ban thường vụ Hội Nông dân huyện luôn xác định việc thực hiện tốt 3 phong trào của Hội chính là đòn bẩy để thúc đẩy mọi mặt hoạt động của Công tác Hội và phong trào nông dân của huyện nhà.

          Trước tiên phải kể đến là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Đây là phong trào trọng tâm, xuyên suốt quá trình hoạt động của tổ chức Hội. Bằng việc đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp các ngành mở các lớp tập huấn truyền đạt các kiến thức như: Liên kết “4 nhà”, hướng dẫn thâm canh trong sản xuất, chăn nuôi... để nông dân bố trí, cơ cấu lại các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp với tiềm năng, lợi thế của địa phương. Với các hình thức như tuyên truyền miệng, qua các buổi hội nghị, sinh hoạt chi, tổ hội, các lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên đề. Các cấp Hội Nông dân đã tuyên truyền cho 32.985 lượt người. Hướng dẫn nông dân áp dụng KHKT, trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản an toàn. Phong trào tiếp tục phát triển, đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân điển hình trong sản xuất, kinh doanh giỏi, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, hình thành tổ hợp tác liên kết trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm .... Các cấp Hội đã tổ chức tuyên truyền, vận động 14.500 hộ nông dân đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt 102% kế hoạch; trong đó: cấp TW 18 hộ; cấp tỉnh 740 hộ; cấp huyện 2.957 hộ; cấp xã 10.785 hộ. Cùng với thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, các cấp Hội đã tích cực vận động hội viên, nông dân và các hộ sản xuất, kinh doanh giỏi đóng góp ủng hộ Quỹ “Ngày vì người nghèo” và tương trợ, phối hợp giúp đỡ về giống, vốn cho 192 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp Báo tuổi trẻ Công ty Greenfed tổng kết chương trình Tiếp sức nhà nông cho con đến trường giai đoạn 2016-2018 tại xã Đại Cương và xã Văn Xá.  

Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới đã được các cấp Hội và hội viên trong toàn huyện nhiệt liệt hưởng ứng và quyết tâm thực hiện. Đúng như văn kiện Đại Hội Đảng đã xác định: “Hội Nông dân Việt Nam là trung tâm, nòng cốt trong công cuộc xây dựng nông thôn mới”. Các cấp Hội Nông dân cùng với các cấp chính quyền địa phương vận động nông dân chung tay góp sức thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới như: làm đường giao thông nông thôn, thủy lợi, giới thiệu việc làm, giảm nghèo, vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình nông dân văn hóa, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh…., vận động cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn đóng góp ngày công và ủng hộ tiền. Thường xuyên vận động nông dân phòng, chống các tệ nạn xã hội, các phong tục, tập quán lạc hậu ở nông thôn, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới. Các cấp hội đã vận động xây dựng mới 18 mô hình tham gia bảo vệ môi trường nông thôn, phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn các xã, thị trấn vào các ngày 7,17,27 hàng tháng. Tổ chức ra quân phát động chỉnh trang, trồng hoa trên các tuyến đường tại các xã, thị trấn, đến nay các cấp hội đã trồng và quản lý chăm sóc 7.625m đường hoa. Tuyên truyền vận động hội viên tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, đã tuyên truyền vận động được 2.147 thẻ, đến nay số hội viên có thẻ BHYT trên 27 nghìn hội viên, đạt 94,8%, góp phần đẩy nhanh tiến độ, thực hiện hoàn thành các tiêu chí huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đẩy mạnh vận động hội viên nông dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trọng tâm là xây dựng gia đình nông dân văn hóa, tham gia xây dựng làng, xã văn hóa, thực hiện nếp sống văn hóa mới trong việc cưới, việc tang và tổ chức lễ hội....

Phong trào “Nông dân thi đua tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh được cán bộ, hội viên hưởng ứng nhiệt tình: Tích cực tuyên truyền vận động hội viên nông dân nghiêm chỉnh chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự và làm tốt chính sách hậu phương quân đội, giữ gìn an ninh thôn xóm, thăm tặng quà các gia đình chính sách; động viên các tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự kịp thời, thiết thực, hoàn thành chỉ tiêu giao nhận quân, tổng toàn huyện: 237 tân binh (205 tân binh quân sự, 32 tân binh công an nghĩa vụ). Các cấp hội cơ sở duy trì và phát triển các câu lạc bộ phòng chống tội phạm, câu lạc bộ gia đình nông dân phát triển bền vững... với nhiều hoạt động phong phú góp phần đảm bảo an ninh trật tự nông thôn, giữ vững trật tự xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng. Đẩy mạnh thực hiện “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; Duy trì và xây dựng 18 mô hình chi Hội không có hội viên mắc các TNXH. Xây dựng và ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội nông dân và Phòng Nội vụ về tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện chủ trương, chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước gắn với phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, giai đoạn 2018-2022, đồng thời phối hợp tổ chức tập huấn cho 390 lượt cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

          Có thể nói trong những năm qua việc thực hiện 3 phong trào của Hội đã được Hội nông dân huyện Kim Bảng  thể hiện sôi nổi, nhiệt tình và hiệu quả ở các mặt: Sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng; xây dựng nông thôn mới và đảm bảo quốc phòng an ninh.

 

Hội Nông dân huyện Kim Bảng

 

 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam