Hội nông dân Hà Nam - Hội nông dân Hà Nam
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 865
All 11044997
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Cập nhật ngày : 4/19/2019 2:44:41 PM

 

Mô hình cải tạo vườn tạp chuyển đổi cơ cấu cây trồng có kinh tế cao tại xã Công Lý, Lý Nhân

 

          Những năm qua phát huy thế mạnh kinh tế vườn tạo đột phá trong phát triển kinh tế - Xã hội và xây dựng nông thôn mới, nhiều hội viên nông dân đã đi tiên phong trong lĩnh vực phát triển kinh tế hộ gia đình. Điển hình ông Đỗ Văn sơn ở chi hội nông dân Thôn Vương Bá xã công Lý bước đầu thành công với hướng đi này.

          Trên diện tích hơn một mẫu vườn của gia đình ông Sơn trước đây là vườn tạp, thùng trũng, vườn để cỏ mọc cho thu nhập thấp. Ông đã mạnh dạn chuyển đổi trồng trên 80 gốc bưởi diễn theo mô hình chuyên canh. Ông Sơn cho biết bưởi diễn là cây ăn quả đặc sản, có giá trị kinh tế cao, được thị trường ưa chuộng. Ưu điểm của bưởi diễn dễ trồng, dễ chăm sóc năng suất có giá trị kinh tế cao. Trung bình sau 3 năm tuổi, bưởi đã bắt đầu cho ra trái. Những năm sau, khi cây càng lớn thì chất lượng càng cao. Ông trú trọng áp dụng  kỹ thuật thâm canh, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh kịp thời, trên cở sở kết hợp kinh nghiệm và kiến thức khoa học nên vườn bưởi của ông luôn cho năng suất cao. Giá bưởi dao động từ 20-25 nghìn đồng/quả. Mỗi năm gia đình ông thu lãi hàng trăm triệu đồng. Hiệu quả của cây bưởi, ông Sơn đã mạnh dạn thuê, thầu thêm đất để mở rộng diện tích trồng bưởi và các loại cây ăn quả khác có giá trị, tổng diện tích khoảng 6 mẫu trồng các loại cây bưởi diễn, cam canh, nhãn, mít thái, hồng xiêm xoài…

          Mô hình cải tạo vườn tạp chuyển đổi cơ cấu cây trồng của gia đình ông Sơn chi hội nông dân Thôn Vương Bá là một mô hình điển hình của xã công Lý, huyện Lý Nhân hứa hẹn nhiều hội viên tham quan và học tập để phát triển kinh tế hộ gia đình.

Đỗ Văn Thuần – Chủ tịch Hội nông dân xã Công Lý, Lý Nhân, Hà Nam

 

         

 

 

Video giới thiệu
Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam