Cập nhật ngày : 5/7/2019 3:04:24 PM

Hộ SXKD giỏi tiếp cận Nghị quyết 03 Tỉnh ủy

“ Về việc tích tụ ruộng trên đất 2 lúa” xã Tiên Tân, TP Phủ Lý.

Thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về việc tích tụ ruộng đất trên đất 2 lúa trên địa bàn Tỉnh Hà Nam;

Hội nông dân phối hợp với UBND xã , HTXDVNN triển khai tuyên truyền vận động hội viên tham gia thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh và chỉ đạo của HND tỉnh về “tích tụ ruộng đất và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao”.

Thực hiện đề án xây dựng NTM, giai đoạn 2011 – 2015, xã Tiên Tân nằm trong vùng quy hoạch của Tỉnh nên không phải thực hiện việc “ dồn điền, đổi thửa”; Khi có cơ chế hỗ trợ máy nông nghiệp theo Chương trình NTM. Nắm bắt được cơ chế hỗ trợ anh Nguyễn Thành Long đã gặp gỡ cán bộ phụ trách xây dựng NTM để đề xuất đăng ký xin hỗ trợ mua máy cấy. UBND xã xét thấy đây là điều kiện để hội viên nông dân vươn lên làm giầu chính đáng nên đã tạo điều kiện, thủ tục xin nhận hỗ trợ ( hỗ trợ sau đầu tư). Từ đó anh Nguyễn Thành Long   Ký hợp đồng mượn 40 mẫu của các hộ dân bỏ ruộng không cấy do điều kiện sức khỏe, mạnh dạn đưa khoa học kỹ thuật về đồng ruộng, máy cấy, máy phun thuốc trừ sâu, bước đầu đã giảm được chi phí về nhân công, đem lại hiệu quả kinh tế vụ Xuân 2018, ước đạt doanh thu 180 triệu đồng, lãi 80 triều đồng/ năm.

Qua đó  Hội tiếp tục phối hợp tuyên truyền HV Hội nông dân tham gia mô hình tích tụ ruộng đất như hội viên Nguyễn Thành Long – hội viên chi hội Kiều Đan Thượng. Từ những kết quả đã đạt được, HND xã đã tuyên truyền tại các kỳ sinh hoạt tại các chi hội nhằm lan tỏa cách làm đạt hiệu quả kinh tế cho hội viên học tập phát triển theo. Qua đó nhận thấy định hướng đúng đắn của Nghị quyết, thúc đẩy hội viên tham gia sản xuất kinh doanh, trồng chọt chăn nuôi hăng say trên chính ruộng đất của mình, đã góp phần thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, hoàn thành kế hoạch công tác hội, phong chào Hội nông dân xã đã đề ra./.

Bùi Thị Định

Chủ tịch HND xã Tiên Tân