Hội nông dân Hà Nam - Gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 321
All 11141596
Gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn
Cập nhật ngày : 11/6/2015 10:14:51 AM

 

 

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, phong trào Duy Tiên chung sức xây dựng nông thôn mới từ khi được triển khai đến nay đã được đông đảo tầng lớp nhân dân đặc biệt là nông dân tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Theo đó, đã có nhiều gương nông dân tự nguyện hiến đất, hoa màu, ngày công để góp phần hoàn thành các công trình phúc lợi tại địa phương. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là gia đình bà Nguyễn Thị Hà – thôn Lương Xá – Yên Bắc.

Năm 2012, khi chính quyền địa phương có chủ trương xây dựng mở con đường mới ở thôn, nhân dân rất phấn khởi. Tuy nhiên, có một vấn đề khi làm đường thì những hộ nằm trong khu vực quy hoạch sẽ bị ảnh hưởng. Hiểu rõ được ý nghĩa to lớn của việc làm đường giao thông nông thôn cũng như trách nhiệm của người dân trong việc tham gia cùng Nhà nước trong việc xây dựng đường, ngay sau khi có chủ trương, bà Nguyễn Thị Hà đã vận động mọi thành viên trong gia đình thống nhất ý kiến, tự nguyện hiến 541,5m2 đất ao để việc xây dựng được thuận lợi.

Cảm thấy tự hào và hạnh phúc mỗi khi nhìn thấy con trẻ vui tới trường, bà con tấp nập vào những ngày mùa trên con đường mới, bà Hà cho biết: “Đất đai là tài sản của nông dân. Thế nhưng, hiến đất làm đường vừa phục vụ lợi ích cho gia đình, con cháu đi lại học hành, vui chơi dễ dàng, vừa giúp bà con làng xóm thuận lợi trong việc đi lại, vận chuyển lúa ngô thì đó là việc nên làm”.

Khi gia đình bà Hà tiên phong hiến đất làm đường, các hộ gia đình trong xóm đã noi gương làm theo. Những hộ trước kia còn lưỡng lự, chưa đồng tình cũng nhanh chóng hiểu ra, tự giác chấp hành, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, giúp cho đoạn đường nhanh chóng được hoàn thành.

Ghi nhận đóng góp của gia đình bà Hà, ngày 5/2/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông đã trao tặng gia đình bà Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đặc biệt ngày 25/6/2015, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã tặng Bằng khen cho bà vì đã có thành tích trong phong trào xây dựng và phát triển Giao thông vận tải tại địa phương./.

BÙI VĂN HÀ

Hội Nông dân xã Yên bắc – Duy Tiên – Hà Nam

 

Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam