Hội nông dân Hà Nam - Hội viên nông dân xã Đồng Du tích cực tham gia phong trào làm đường trục chính nội đồng
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 178
All 11141431
Hội viên nông dân xã Đồng Du tích cực tham gia phong trào làm đường trục chính nội đồng
Cập nhật ngày : 11/30/2015 3:41:21 PM

 

Xã Đồng Du là một trong những xã của huyện Bình Lục sắp về đích nông thôn mới năm 2015. Có được những kết quả đó không thể phủ nhận được sự đóng góp to lớn của toàn thể nhân dân trong xã mà nòng cốt là nông dân. Trong thời gian qua Hội Nông dân xã Đồng Du đã tích cực quán triệt, phổ biến, cụ thể hóa nội dung phong trào đến đông đảo cán bộ, hội viên nông dân. Từ đó, nâng cao nhận thức đúng đắn về mục tiêu ý nghĩa của chương trình xây dựng nông thôn mới.

 

          Xác định việc dồn điền, đổi thửa gắn với phát triển giao thông nội đồng là bước đột phá để xây dựng cánh đồng mẫu lớn, tăng giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, từ nhiều năm nay nhân dân xã Đồng Du trong đó nòng cốt là hội viên nông dân đã tích cực đóng góp sức người, sức của làm đường giao thông nông thôn, hình thành những tuyến đường trục chính. Trong năm 2015, Đồng Du tiếp tục phát động làm đường giao thông nội đồng, phấn đấu hình thành được nền đường để vụ xuân tới phương tiện cơ giới sẽ ra được cánh đồng.

Tranh thủ sự hỗ trợ của UBND tỉnh Hà Nam, xã Đồng Du đã đăng ký 12,29 km đường đạt tiêu chuẩn được hỗ trợ 720m3 đá/km còn 5,11km do nhân dân đóng góp tự làm. Trước khi phát động xã đã tổ chức các hội nghị họp dân để thống nhất cách làm, hoàn thiện hồ sơ thiết kế các tuyến đường để đảm bảo cho việc thi công và thống nhất huy động nhân dân đóng góp với mức 120.000-140.000đồng/sào.

          Ngày 2/11 vừa qua xã đã tổ chức lễ phát động làm đường trục chính nội đồng. Ngay sau buổi lễ phát động, xã Đồng Du đã tổ chức ra quân làm tuyến đường Đ6 đi Ô Lữ có chiều dài gần 1,5 km. Tranh thủ cơ chế hỗ trợ vật liệu của UBND tỉnh, và phát huy mọi nguồn lực,  trong thời gian tới  xã Đồng Du sẽ triển khai mạnh mẽ làm các tuyến đường trục chính nội đồng để phấn đấu đến hết năm 2017 xã sẽ cứng hóa được được 17,4km đường trục chính nội đồng đảm bảo tiêu chí nông thôn mới./.

 

Nguyễn Thị Phương – Chủ tịch Hội nông dân xã Đồng Du

 

 

Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam