Hội nông dân Hà Nam - Xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam tổ chức đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia về Nông thôn mới
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 776
All 11044903
Xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam tổ chức đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia về Nông thôn mới
Cập nhật ngày : 5/13/2016 3:37:19 PM

 

          Ngày 08/5/2016 vừa qua tại Hội trường UBND xã Nhân Khang tổ chức đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia về Nông thôn mới

 

Tới dự lễ đón nhận có ông Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hưởng - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Nội vụ; Ông Ngô Mạnh Ngọc - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, của huyện, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, cùng toàn thể con em công tác tại các cơ quan trên địa bàn tỉnh, huyện và cán bộ, hội viên nông dân, nhân dân trong xã.

 Trong 05 năm toàn xã đã huy động hơn 144,8 tỷ đồng đầu tư xây dựng NTM trong đó ngân sách Trung ương 6,2 tỷ đồng, ngân sách tỉnh 30,9 tỷ đồng, ngân sách huyện 6,5 tỷ đồng còn lại là các nguồn vốn khác. Để đạt mục tiêu kế hoạch đề ra, Hội Nông dân cùng với chính quyền xã Nhân Khang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên nông dân, nhân dân tập trung hoàn thành các tiêu chí khó như: dồn đổi ruộng đất; làm đường giao thông; xây dựng hạ tầng nông thôn… Các tiêu chí: giáo dục, trường học, văn hóa, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường, tỷ lệ lao động có việc làm, hệ thống chính trị... đều đạt và vượt so với mức chuẩn của bộ tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 31,6 triệu đồng/người/năm. Xã đã thực hiện hoàn thành 16/19 tiêu chí, 36/39 chỉ tiêu, đạt 96.5 điểm, và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Minh Hiến đã tặng hoa chúc mừng và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về NTM năm 2015 của UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và hội viên nông dân, nhân dân xã Nhân Khang. Cũng tại buổi lễ, Đảng ủy, UBND xã đã tặng Giấy khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM; Nhân dịp này xã Nhân Khang đã cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng nhà văn hóa và trụ sở làm việc xã.

 

 

Nguyễn Đình Phùng – Chủ tịch Hội Nông dân xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân

Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam