Hội nông dân Hà Nam - Hội Nông dân Xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đẩy mạnh tuyên truyền "về đích" Nông thôn mới
Tỷ giá
Thời tiết Hà nam
Tỷ giá
Giá vàng
Mua
Bán
Hỗ trợ trực tuyến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online 803
All 11044930
Hội Nông dân Xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đẩy mạnh tuyên truyền "về đích" Nông thôn mới
Cập nhật ngày : 6/29/2016 10:13:24 AM

 

Hội Nông dân Xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đẩy mạnh tuyên truyền "về đích" Nông thôn mới

 

          Năm 2016, Nhân Chính đăng ký được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Thời điểm này được coi Là giai đoạn “nước rút” để xã hoàn thành các tiêu chí chưa đạt. Cán bộ và hội viên nông dân, nhân dân trong xã đang nỗ lực để “cán đích"  Nông thôn mới.

          Đến thời điểm này xã Nhân Chính đạt được 34/39 chỉ tiêu, đạt 93/100 điểm. Các tiêu chí còn lại chưa đạt gồm: Giao thông, thủy lợi và cơ sở vật chất văn hóa. Như vậy, xã cần phấn đấu đạt ít nhất 2 điểm để nâng tổng số lên 95/100 điểm để được công nhận đạt chuẩn NTM: 3 tiêu chí chưa đạt, đều là những tiêu chí khó, đòi hỏi phải có nguồn lực đầu tư. Để hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM, xã đặt ra mục tiêu cụ thể cho năm 2016 và những năm tiếp theo để rà soát và lựa chọn những tiêu chí cần ít nguồn lực hơn để làm trước và chia giai đoạn đối với những tiêu chí cần nhiều kinh phí như kiên cố hóa kênh mương, thủy lợi nội đồng...

          Trước mắt xã phải hoàn thành và hoàn thành một phần các tiêu chí để đủ điểm được công nhận xã chuẩn NTM năm 2016. Để hoàn thành mục tiêu đề ra xã Nhân Chính lựa chọn tiêu chí giao thông là ưu tiên số một. Với đường trục xã, UBND xã phối hợp với Phòng Công thương huyện khảo sát cụ thể, từ đó đề xuất một số tuyến đường huyện hỗ trợ tập trung đầu tư. Riêng đường trục chính nội đồng các HTX nông nghiệp trên địa bàn được giao đẩy nhanh tiến độ thực hiện cứng hóa dựa trên nguồn vật liệu hỗ trợ của tỉnh. Đối với tiêu chí về thủy lợi, tiến hành rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch hệ thống mương máng, bảo đảm tưới tiêu phù hợp. Đặc biệt tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa xã đẩy mạnh hoàn thiện các thủ tục để tiến hành khởi công Nhà văn hóa xã, vận động các thôn, xóm chưa có nhà văn hóa huy động hội viên nông dân, nhân dân cùng sự hỗ trợ của nhà nước để xây dựng; Tiếp tục hoàn thiện sân vận động trung tâm xã. Ngoài ra, các tiêu chí đã hoàn thành hội viên nông dân, nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, tỷ lệ hộ nghèo, đến hệ thống chính trị tiếp tục duy trì và giữ vững, để đẩy mạnh và hoàn thành các tiêu chí chưa đạt.

          Để hoàn thành kế hoạch và mục tiêu phấn đấu về đích Nông thôn mới Hội Nông dân xã Nhân Chính đang tích cực tuyên truyền đến cán bộ, hội viên nông dân, nhân dân trong xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện, để chương trình xây dựng NTM năm 2016 hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

 

 

Ngô Văn Thêm - Chủ tịch Hội Nông dân xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân
 

Website được thiết kế với sự hỗ trợ của VNPT HÀ NAM
 
Hội nông dân tỉnh Hà Nam