• 17/10/2016

Pù Chừ Ván - Ðiểm sáng vùng cao

Pù Chừ Ván là 1 trong 5 thôn, bản của xã vùng cao Cán Hồ, huyện Si Ma Cai. Toàn thôn có 63 hộ là đồng bào Mông với hơn 250 nhân khẩu. Từ một thôn nghèo và lạc hậu, đến nay Pu Chừ Ván đã “thay da đổi thịt”, trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế.

• 11/10/2016

“Tăng tốc” những ngày cận đích

Lùng Vai là một trong những xã điểm của huyện Mường Khương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020, đây cũng là địa phương phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2016. Với 16/19 tiêu chí đã đạt được, hiện Lùng Vai đang “tăng tốc” những ngày cận đích.

• 07/10/2016

Tập trung nâng cao thu nhập cho người dân

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, những năm qua, Đảng ủy, chính quyền xã Tòng Sành (Bát Xát) đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới.

Bức tranh mới vùng cao Lào Cai

Những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm đầu tư cho vùng cao, nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc bằng các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, từ khi tái lập tỉnh đến nay, các chương trình công tác trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh luôn xác định quan điểm chỉ đạo xuyên suốt là phát triển kinh tế - xã hội, tập trung xóa đói, giảm nghèo cho đồng bào dân tộc vùng đặc biệt khó khăn, lấy đó là trọng tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành.

Người dân Bát Xát hiến hơn 12.800m2 đất xây dựng nông thôn mới

Tiếp tục triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, từ đầu năm đến nay huyện Bát Xát đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bằng nhiều hình thức.