Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 huyện Bình Lục

Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024

huyện Bình Lục

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh Hà Nam và Uỷ Ban nhân dân huyện Bình Lục; sáng ngày 15/02/2024, Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tham gia hưởng ứng Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Phong trào trồng cây theo lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” nhằm phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam; góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Chính phủ; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, không ngừng nâng cao chất lượng môi trường; đảm bảo tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh; góp phần giảm thiểu thiên tai, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ngay trong ngày phát động, Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Lục đã tham gia trồng hàng loạt cây xanh như bàng đài loan, ban, tùng…..; phấn đấu đến hết tháng 02/2024 phối hợp trồng trên 200.000 cây xanh trên toàn huyện.

* Một số hình ảnh:

HỘI NÔNG DÂN HUYỆN BÌNH LỤC