Hội viên Nông dân phát huy nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội

Anh Nguyễn Văn Soái – Sinh năm 1983, Hội viên Chi hội nông dân Thôn Duyên Hà, xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam vươn lên thoát nghèo bền vững nhờ nguồn vốn vay ưu đãi Ngân hàng chính sách xã hội huyện Lý Nhân.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, chủ yếu làm nghề sản xuất nông nghiệp, trước đây, gia đình anh Soái thuộc diện khó khăn. Năm 2016, thông qua tổ  tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) thôn Duyên Hà, xã Phú Phúc thuộc Hội Nông dân xã quản lý. Anh được bình xét cho vay số tiền 50 triệu đồng từ chương trình cho vay Hộ nghèo, anh đầu tư mua 02 con bò sinh sản. Nhờ sự cần cù, chịu khó; thu nhập của gia đình anh từ trồng chuối, thả cá và 02 con bò sinh sản được khoảng 100 triệu đồng/năm. Từ đó gia đình anh đã vươn lên thoát nghèo và trả vốn vay ngân hàng CSXH huyện cùng lãi đầy đủ đúng thời gian quy định.

anh tin bai

Không dừng lại ở đó, bằng nguồn vốn tích góp tự có gia đình lại tiếp tục mở rộng chăn nuôi. Và tận dụng đất kém hiệu quả anh đã bàn với vợ chuyển sang xây dựng chuồng trại chăn nuôi gà với diện tích 8.000m2. Tháng 5 năm 2022, thông qua tổ TK&VV thôn Duyên Hà, xã Phú Phúc thuộc Hội Nông dân xã quản lý. Anh được bình xét cho vay số tiền 90 triệu đồng từ chương trình cho vay giải quyết việc làm. Với số tiền đó, anh đã đầu tư mua 9.000 con gà giống và thức ăn cho gà. Mỗi năm, anh nuôi 03 lứa gà, thu nhập được trên 01 tỷ đồng/lứa, trừ chi phí mỗi lứa cho thu lãi từ 100 đến 150  triệu đồng, tạo được việc làm thường xuyên cho 03 lao động. Sau một thời gian ngắn, kinh tế gia đình anh cũng dần ổn định hơn. Anh luôn chấp hành tốt quy ước của tổ tiết kiệm và vay vốn, trả lãi hàng tháng cho ngân hàng theo đúng quy định.

Từ nguồn vốn của ngân hàng và vốn tự có của gia đình, sau bao năm vất vả, chuồng trại của gia đình đã được đầu tư bài bản hơn. Anh Soái phấn khởi chia sẻ: "Trước đây, do không có vốn đầu tư nên gia đình tôi làm việc gì cũng khó, kinh tế gia đình không khá lên được. Là 1 gia đình thuần nông nhờ được vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội, vợ chồng tôi đã đầu tư vào phát triển trồng trọt và chăn nuôi".

Từ những nỗ lực của bản thân, thông qua sự giúp đỡ của tổ chức Hội Nông dân xã và sự hỗ trợ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội, anh Nguyễn Văn Soái đã vươn lên thoát nghèo bền vững và có cuộc sống ổn định và là tấm gương sáng về hội viên hội nông dân nghèo vượt khó trong thực hiện phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bễn vững” của Hội tại địa phương./.

 

Nguyễn Đình Du

Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Phúc

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 93
  • Trong tuần: 3 730
  • Tất cả: 234813
Đăng nhập