Hội Nông dân xã Phú Phúc: Hiệu quả từ ngốn vốn vay giải quyết việc làm của NHCSXH.

Hội Nông dân xã Phú Phúc: Hiệu quả từ ngốn vốn vay

 giải quyết việc làm của NHCSXH.

 

Thời gian qua, nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm (GQVL) từ Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đã giúp nhiều gia đình hội viên nông dân xã Phú Phúc đầu tư khởi nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, phát triển kinh tế, từng bước cải thiện và nâng cao cuộc sống theo hướng bền vững.

anh tin bai


Từ nguồn vốn giải quyết việc làm của NHCSXH, anh Trần Văn Tuân đầu tư mở rộng xưởng may mang lại hiệu quả kinh tế cao

Anh Trần Văn Tuân - chủ xưởng may gia công thôn Thanh Nga, xã Phú Phúc trước đây không có vốn làm ăn, phải đi làm ăn xa, với đồng lương ít ỏi, hàng tháng anh dành dụm tiền gửi về gia đình nuôi các con ăn học. Với quyết tâm cải thiện kinh tế, nâng cao thu nhập, tháng 11/2023, anh Tuân được Tổ TK&VV Thôn Thanh Nga bình xét đề nghị NHCSXH Huyện Lý Nhân cho vay 100 triệu đồng từ chương trình cho vay Giải quyết việc làm, anh đã đầu tư mở rộng xưởng, mua thêm máy may công nghiệp và tuyển thêm công nhân may gia công, may quần áo bảo hộ lao động.

Anh Trần Văn Tuân chia sẻ: “Nhờ chương trình cho vay GQVL, tôi có vốn đầu tư mở rộng xưởng, mua máy móc, thuê thêm thợ làm, đến nay có 10 công nhân thường xuyên làm việc tại xưởng thu nhập bình quân 6 – 7 triệu đồng/người/tháng, nên gia đình tôi mới được phát triển như ngày hôm nay, có thêm thu nhập cho gia đình cũng như tạo công ăn việc làm nâng cao thu nhập cho người lao động tại địa phương”.

Xác định vốn vay GQVL là một trong những chương trình quan trọng, giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững, Hội Nông dân xã Phú Phúc đã triển khai đầy đủ, kịp thời và công khai các chính sách liên quan đến chương trình cho vay của NHCSXH tại điểm giao dịch xã. Đồng thời phối hợp với các Tổ TK&VV do Hội quản lý thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân tiếp cận nguồn vốn.

Nguồn vốn vay GQVL đã phát huy tốt hiệu quả, tạo việc làm cho hội viên nông dân nói riêng, người lao động trên địa bàn xã nói chung. Hội Nông dân xã quản lý 5 Tổ TK&VV, hiện tại chương trình cho vay GQVL đã hỗ trợ vốn vay cho 34 lao động, với tổng số tiền 2.438.000.000 đồng, để đầu tư vào các mô hình sản xuất, chăn nuôi... Nhờ sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi, nhiều gia đình đã vươn lên khá, giàu.

Có thể nói, nguồn vốn tín dụng chính sách của NHCSXH đã hỗ trợ đắc lực các hộ vay phát triển ngành nghề, tạo thêm việc làm cho nhiều lao động, nâng cao thu nhập của người dân và bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu./.

Bài, ảnh: Nguyễn Đình Du - Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Phúc

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập