Câu lạc bộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai các hoạt động trọng tâm năm 2024

 Câu lạc bộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai các hoạt động trọng tâm năm 2024

Sáng 09/1, Câu lạc bộ (CLB) sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi tỉnh tổ chức tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai các hoạt động trọng tâm năm 2024. Về dự Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Long - Phó Ban dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh; Lãnh đạo các Ban, Văn phòng Hội Nông dân tỉnh; Chủ tịch Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố; Chủ nhiệm CLB hộ nông dân  sản xuất kinh doanh giỏi các huyện, thị xã, thành phố; Đại biểu được khen thưởng UBND tỉnh, HND tỉnh.

Năm 2023, CLB đã tổ chức tham quan, học tập, giao lưu; thăm các quy trình, mô hình sản xuất có hiệu quả cao về kinh tế của các thành viên trao đổi kinh nghiệm, phát triển sản xuất, tạo thêm hàng trăm việc làm cho nông dân. Tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ nhau, việc hiếu, hỷ, ốm đau, hoặc gặp khó khăn của các thành viên…

Đến nay các thành viên CLB tự huy động quỹ được hơn 110 triệu đồng tạo nguồn để giúp cho các thành viên gặp khó khăn vay với lãi suất là 0,8% trên năm. Các  thành viên đã sử dụng đúng mục đích vào sản xuất kinh doanh, chăn nuôi, bước đầu mang lại kết quả khả quan. Cùng với đó CLB phối hợp với các Hội đoàn thể mở nhiều lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các thành viên và nhân dân ở địa phương, tổ chức đi thăm quan những mô hình kinh tế tiêu biểu ở các địa phương khác, học tập kỹ thuật, công nghệ mới đã áp dụng thành công trong chăn nuôi trồng trọt; đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lao động sản xuất, đưa kiến thức vào thực tiễn của các chủ trang trại và các chủ doanh nghiệp đã cho thu nhập lãi hàng trăm triệu đồng, đến hàng tỷ đồng trên năm, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động có việc làm ổn định, với mức lương từ 7 đến 10 triệu đồng/ tháng. Điển hình như hộ Ông Nguyễn Văn Hồng - xã Kim Bình thành phố phủ Lý; hộ Ông Trương Minh Ngọc xã Xuân Khê - huyện Lý Nhân….

Hưởng ứng và phát huy tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ người nghèo trong 2 năm 2022, 2023 các thành viên CLB sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh đã đóng góp, vận động được 165 triệu đồng để giúp hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 4 hộ nghèo tại 4 huyện, thị xã, thành phố và nhiều hoạt động tình nghĩa khác giúp đỡ các hộ nghèo; tạo việc làm cho hàng trăm lao động.

Năm 2024, CLB SXKD giỏi xác định tiếp tục vận động, thu hút các thành viên tham gia vào CLB với nhiều nhóm ngành nghề, lĩnh vực; thường xuyên rà soát quy chế hoạt động, bổ sung điều chỉnh cho phù hợp. Hằng năm xây dựng chương trình công tác, thông báo đến các thành viên để tổ chức thực hiện; tổ chức các đợt thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm với các thành viên trong CLB.

Ban chủ nhiệm CLB chủ động nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của các thành viên để kịp thời phản ánh đến các cấp hội và chính quyền địa phương nhằm giải quyết các khó khăn, vướng mắc ở cơ sở; tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa và là cầu nối CLB với các ban ngành, từ tỉnh đến Trung ương và các tỉnh lân cận để giúp các hội viên được giao lưu học tập trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất và tiêu thụ hàng hóa, phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động CLB…

Nhân dịp này, thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân tỉnh Hà Nam lần thứ XI với chương trình “Tiếp sức con nông dân đến trường”, CLB đã trao tặng 02 chiếc xe đạp cho 02 cháu là con hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Kim Bảng và huyện Lý Nhân.

Tại Hội nghị, 14 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu được tặng Bằng khen của UBND tỉnh và trao tặng 18 Bằng khen của Hội Nông dân tỉnh cho Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ và các hộ tiêu biểu.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn mạnh Tuấn – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà CLB SXKD tỉnh đã đạt được trong năm qua; đồng thời đồng chí đề nghị, năm 2024 tiếp tục thành lập các CLB SXKD giỏi các cấp gắn với phong trào nông dân; tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa và là cầu nối giữa Câu lạc bộ với các ban ngành, từ tỉnh đến Trung ương và các tỉnh lân cận để giúp các thành viên được giao lưu học tập trao đổi kinh nghiệm trong sản suất và tiêu thụ hàng hóa; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, tổ chức thăm hỏi động viên các hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là quan tâm đến phong trào “Tiếp sức con nông dân đến trường”./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

anh tin bai

(các tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị)

anh tin bai

(Đ/c Phạm Ngọc Long - Phó Ban dân vận Tỉnh ủy và đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn - Chủ tịch HND tỉnh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu)

anh tin bai

(Đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn - Chủ tịch HND tỉnh trao Bằng khen của HND tỉnh cho Ban Chủ nhiệm CLB SXKD giỏi)

anh tin bai

(Đ/c Ngô Văn Toản - Phó Chủ tịch HND tỉnh và Đ/c Nguyễn Thị Phương Quỳnh - Phó Chủ tịch HND tỉnh trao Bằng khen của HND tỉnh cho các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu)

anh tin bai

(Ban Chủ nhiệm CLB trao xe cho 02 cháu là con cán bộ HVND có hoàn cảnh khó khăn)

anh tin bai

(Thường trực HND tỉnh tặng hoa cho CLB)

anh tin bai

(Đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn - Chủ tịch HND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

                                                                                                        Trần Thị Thanh Hương

                                                                                                           Hội Nông dân Hà Nam

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập