Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với cán bộ, nhân dân xã Đồng Du

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với cán bộ, nhân dân xã Đồng Du

            Sáng ngày 15/11/2023, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đồng Du, huyện Bình Lục. Trước khi tổ chức Hội nghị đối thoại đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng 20 xuất quà cho 20 hộ gia đình nghèo khó khăn trên địa bàn xã Đồng Du trị giá 10 triệu đồng.

          Hội nghị đối thoại diễn ra dưới sự điều hành của Đồng chí Lê Thị Thủy - UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Về dự Hội nghị còn có các đồng chí trong BTV tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, thủ trưởng các sở, ban, ngành, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và hơn 100 cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đồng Du; Trong đó cán bộ hội viên nông dân là 20 hội viên.

anh tin bai

          Mở đầu hội nghị đối thoại, đồng chí Lê Thị Thủy - Bí thư Tỉnh ủy quán triệt, nội dung chương trình đối thoại. Đồng chí Trương Quốc Huy - Chủ tịch UBND tỉnh điều hành và cùng đồng chí Bí thư trả lời các câu hỏi. Hội nghị đối thoại với cán bộ đảng viên và nhân dân xã Đồng Du đã phản ánh, kiến nghị 16 lượt ý kiến tập trung vào một số nội dung như: Nâng cao vai trò của tổ chức Đảng và công tác phát triển đảng viên mới trong doanh nghiệp, tạo điều kiện cho cấp xã được ký hợp đồng lao động để làm việc chuyên môn, bổ xung chức danh phó thôn sau khi sáp nhập, hỗ trợ thẻ BHYT đối với phó bí thư chi bộ, chi hội phó các chi hội, chi đoàn của thôn, có chính sách hỗ trợ các tổ công nghệ số cộng đồng và hỗ trợ trong việc thực hiện các dự án nông ngiệp ứng dụng CNC, hỗ trợ kinh phí tu sử nhà văn hóa thôn mới, có cơ chế hướng dẫn thủ tục, đầu giá đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích, có hướng dẫn cụ thể việc quản lý đất nông nghiệp tránh lãng phí, nâng định mức rác thải sinh hoạt cho phù hợp, đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học các cấp, khắc phục những bất cập khi trả tiền qua thẻ đối với các đối tượng chính sách, hỗ trợ kinh phí tu bổ, bảo tồn các di tích đã xuống cấp.

          Các ý kiến xác đáng, tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đồng Du đã được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp trả lời và làm rõ đáp ứng mong đợi của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã.

          Kết thúc hội nghị đối thoại, đồng chí Bí thư tỉnh ủy và đại diện một số ban ngành liên quan huyện Bình Lục đã đến thăm, kiểm tra cánh đồng cây vụ đông trồng bí đỏ với diện tích trên 40 ha của hội viên nông dân thôn An Bài 1 và An Bài 2 chuẩn bị cho thu hoạch.

          Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với cán bộ, nhân dân là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng, đây là dịp để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị của nhân dân, những vấn đề liên quan đến quyền lợi hợp pháp, chính sách của người dân. Qua đối thoại, kịp thời tuyên truyền, phổ biến, đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của tỉnh đến với nhân dân một cách trực tiếp, tạo sự đồng thuận, thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, không ngừng phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

 

Trần Đình Lâm - Chủ tịch HND xã Đồng Du, huyện Bình Lục

         

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập