Cán bộ, hội viên nông dân xã Nhân Bình tham gia bảo vệ môi trường

Cán bộ, hội viên nông dân xã Nhân Bình tham gia bảo vệ môi trường

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, ngày càng gia tăng và đang ở mức báo động, làm suy giảm chất lượng môi trường sống và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân. Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ, trách nhiệm của mọi tổ chức, mọi gia đình và của mỗi người, đồng thời là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy xã về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, Hội nông dân xã tuyên truyền cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân gương mẫu bằng những việc làm cụ thể giữ gìn vệ sinh quanh khu vực nhà ở, cải tạo vườn, ao, chuồng trại chăn nuôi để nhà cửa luôn sạch, vườn luôn xanh. Tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường chung, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, không xả nước sinh hoạt, nước thải chăn nuôi ra kênh rạch chung; đề nghị các thôn thành lập, duy trì hoạt động các tổ, đội tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, thu gom rác thải sinh hoạt, mô hình vệ sinh đồng ruộng, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; các làng văn hóa xây dựng và thực hiện tốt quy ước, hương ước về bảo vệ môi trường.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, Hội đã phối hợp với UBND xã tổ chức phát động cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân tổng vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khai thông cống rãnh vào ngày thứ bảy, chủ nhật của tuần cuối tháng được đông đảo cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân tham gia. Kết quả đã thu gom, phân loại và xử lý được 13,4 tấn rác, trong đó: rác hữu cơ: 9,7 tấn; rác vô cơ: 3,7 tấn mang đi bể rác tập trung của xã.

Đến nay cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân trong xã đã cơ bản thay đổi về nhận thức trong công tác xử lý rác thải và bảo vệ môi trường sống, xử lý rác thải hợp lý, chôn lấp xác động vật chết, chủ động phân loại rác thải được thực hiện ngay tại các gia đình; đồng thời tuyên truyền, bà con làng xóm cùng chung tay trong công tác bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường sống....

Hội Nông dân xã Nhân Bình

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập