Làm giàu từ vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội

Làm giàu từ vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội

 

Những năm gần đây, nhờ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lý Nhân, nhiều người dân trong địa bàn huyện đã có thêm nhiều cơ hội đầu tư để thực hiện các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo.

anh tin bai

(Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lý Nhân giải ngân vốn vay tại xã Nhân Nghĩa)

           Nhằm sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội ủy thác qua các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Nông dân xã Nhân Nghĩa tích cực rà soát, hỗ trợ hội viên, hộ gia đình vay vốn trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán,... qua các chương trình tín dụng như: Vay giải quyết việc làm; nhà ở xã hội; hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo; nước sạch vệ sinh môi trường… Trong đó, ưu tiên hội viên thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo. Nhờ nguồn vốn này, các hộ gia đình triển khai các mô hình sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu nhập ổn định.

        Điển hình là hộ Anh Bùi Văn Hân - hội viên nông dân thôn 4, là hộ gia đình tiêu biểu sử dụng vốn vay có hiệu quả cao. Là hộ làm nông nghiệp anh Hân đã suy nghĩ trồng cây gì, nuôi con gì cho phù hợp. Năm 2022, được Hội Nông dân xã Nhân Nghĩa tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lý Nhân cho vay 100 triệu đồng vốn ưu đãi, anh Hân đã mạnh dạn đầu tư vào việc nuôi cá nước ngọt. Anh Hân bắt đầu cải tạo 5 mẫu ao và chọn những giống cá có giá trị kinh tế cao như cá chép, cá trắm… về thả nuôi. Nhờ áp dụng đúng kỹ thuật, nguồn nước đảm bảo hợp vệ sinh nên ao cá của anh phát triển tốt.

anh tin bai

Anh Hân chia sẻ, tuy nuôi cá hiện nay giá không cao nhưng với kinh nghiệm trong việc nuôi cá, tận dụng nguồn thức ăn có sẵn trong tự nhiên kết hợp với các loại thức ăn thì trong một năm, thu nhập của gia đình anh từ bán cá thịt cũng mang lại cuộc sống ổn định cho gia đình anh.

 Anh Hân cho biết: “Nhờ nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, gia đình tôi đã đầu tư vào việc cải tạo 5 mẫu ao nuôi cá thương phẩm, hiện nay mô hình nuôi cá nước ngọt của gia đình anh đang phát triển tốt, một năm anh Hân thu hoạch 2 lần, ước tính trừ chi phí gia đình anh cũng thu lãi được hơn 100 triệu.

          Đối với hội viên nông dân, nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội là điểm tựa vững chắc và là động lực quan trọng giúp các hộ hội viên được tiếp cận nguồn vốn nhằm phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng./.

 

Cao Văn Định – Chủ tịch Hội Nông dân xã Nhân Nghĩa (Lý Nhân)

       

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập